Tài liệu viết báo cáo: Chức năng và bản chất của khách sạn

Chức năng và bản chất của khách sạn. Là một yếu tố để hoàn thiện phần Cơ sở lí luận viết báo cáo tốt nghiệp ngành Nhà hàng khách sạn. Bài viết này, Admin chia sẻ đến các bạn nôi dung của Chức năng và bản chất khách sạn. 

Qua bài viết này, nếu bạn cảm thấy hay hãy để lại môt bình luận và chia sẻ đến nhiều bạn bè, thân hữu. Hiện tại, Admin cũng có nhận viết báo cáo tốt nghiệp, nếu bạn nào có nhu cầu thuê người viết bài hãy liên hệ đến Zalo ngay.

Chức năng của khách sạn viết báo cáo tốt nghiệp

  • Bán và cung cấp các sản phẩm dịch vụ phòng tại khách sạn
  • Thu hút một lượng khách du lịch đến với mình
  • Đảm bảo nhu cầu ăn, ở, giải trí trong thời gian khách đang lưu trú
  • Đáp ứng nhu cầu thiết yếu cũng như đặc biệt của khách như: Giặt là, thuê dụng cụ, dịch vụ giải trí…
    • Phân loại

Khách Sạn là loại hình cơ sở lưu trú chính chủ yếu nhất. Nó chiếm tỉ trọng lớn cả về số lượng và chất lượng trong hệ thống các cơ sở kinh doanh lưu trú của ngành du lịch. Để có thể khai thác kinh doanh Khách Sạn một cách hiệu quả, các nhà kinh doanh Khách Sạn rất cần phải hiểu rõ những hình thức tồn tại của loại hình kinh doanh Khách Sạn này. Trên thực tế, Khách Sạn được tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau, với những tên gọi khác nhau.

Trong ngành công nghiệp khách sạn, “khách sạn” là cụm từ được sử dụng như một thuật ngữ chỉ trạng thái chung cho các loại hình thuộc loại này, còn chúng ta thường gặp những thuật ngữ chỉ cụ thể hơn như khách sạn thương mại, khách sạn sang trọng, khách sạn nghỉ dưỡng v.v… Nhìn chung, việc phân loại và đánh giá khách sạn đã đươc ghi nhận kể từ khi Andre Michelin – người sang lập ra công ty bán đồ trang sức Michelin đã xuất bản cuốn sách hướng dẫn viên du lịch đầu tiên vào năm 1900 tại Pháp. Cuốn “Green Guides” xuất bản vào tháng 3 hàng năm do Michelin viết về khách sạn và các cơ sở lưu trú khác đánh giá các ngành khách sạn từ 1 sao đến 4 sao và cuốn “Res Guides” đánh giá các khách sạn từ 1 sao đến 3 sao trên cơ sở các trang thiết bị, tiện nghi, dịch vụ và sự sang tạo trong thiết kế và phục vụ (Foster, 1999).

Ở bài viết này, admin chia sẻ đến các bạn Chức năng và bản chất khách sạn viết báo cáo thực tập. Thì ở những bài viế khác, Admin cũng đã chia sẻ các bài về ngành Quản trị nhà hàng và khách sạn:

Bản chất kinh doanh khách sạn để viết báo cáo tốt nghiệp

Thèo tài liệu quản trị khách sạn lưu hành tại Hutech thì: kinh doanh Khách Sạn là vừa cung cấp “sản phẩm hàng hóa” vừa cung cấp “sản phẩm dịch vụ”. Tất cả các Khách Sạn, cho dù lớn hay nhỏ cũng thể hiện được mục đích và chức năng hoạt động đặc thù riêng. Bản chất nội dung kinh doanh Khách Sạn là dịch vụ cho thuê phòng phục vụ du khách ngủ nghỉ và kinh doanh dịch vụ ăn uống đồng thời khai thác một số dịch vụ bổ sung khách để phục vụ khách (dancing, hồ bơi, spa…), nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Vì vậy, vấn đề cơ bản nhất của hoạt động trong khách sạn là giải quyết mối quan hệ giữa giá cả, chất lượng. Nếu tăng chất lượng mà không quan tâm đến chi phí thì chi phí sẽ tăng giá, nếu tăng giá thì khách  không hài lòng từ đó mất khách hàng, hoặc nếu không tăng giá thì lợi nhuận thu từ khách sẽ giảm, doanh nghiệp sẽ không thực hiện được mục tiêu của doanh nghiệp (tối đa hóa lợi nhuận). Tuy nhiên về lâu dài, một chất lượng phục vụ cao so với một mức giá nhất định sẽ tạo nên sự nổi tiếng, mang lại khách hàng, doanh thu và lợi nhuận vì thế tăng lên. Giải quyết thỏa đáng mối quan hệ giữa lợi ích trước mắt và lâu dài là một vấn đề phức tạp. Hơn nữa, việc thực hiện hai yêu cầu này lại diễn ra trong sự rang buộc của nhiều yếu tố:

  • Ràng buộc về giá cả: Giá cả là do thị trường quyết định, chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của sự cạnh tranh.
  • Ràng buộc về nguồn lực: Hoạt động của doanh nghiệp trong giới hạn khả năng huy động vốn, thu hút lao động, khả năng của những nhà cung cấp.
  • Ràng buộc về mặt xã hội: Thực hiện hai yêu cầu trên trong điều kiện hàng loạt những rang buộc. Hơn nữa khách sạn là một doanh nghiệp bao gồm trong đó nhiều hoạt động kinh doanh có đặc điểm kinh tế – kỹ thuật khác nhau, sử dụng nhiều nguồn lực khác nhau.

Admin đã, đang và sẽ chia sẻ thêm nhiều Tài liệu mẫu viết báo cáo thực tập hay, Danh sách đề tài viết báo cáo, Đề cương chi tiết dành cho các bạn sinh viên các ngành tại Website: Baocaothuctap.net. Các bạn hãy thường xuyên theo dõi để không bỏ lỡ các bài viết của Admin nhé!

, , , ,