Một số kiến nghị về sản phẩm dịch vụ trong bài báo cáo

Một số kiến nghị về sản phẩm dịch vụ trong bài báo cáo để các bạn sinh viên tham khảo phục vụ cho việc viết bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

*** Xem thêm: 

Nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ hiện có

Chất lượng của sản phẩm dịch vụ tín dụng là tổng hợp các tiện ích mà NH có thể mang đến cho KH được đánh giá qua: Tác phong giao dịch của cán bộ NH, đồng thời giao dịch nhanh chóng, thủ tục đơn giản, sự hỗ trợ vốn đúng lúc và chi phí giao dịch hợp lý. Để nâng cao chất lượng sản phẩm đối với KH, các NH TMCP vừa và nhỏ tại TP. HCM cần:

– Nâng cao và đổi mới phong cách phục vụ của cán bộ công nhân viên đối với KH theo hướng Tận tâm – Văn minh – Lịch sự.

– Bồi dưỡng kiến thức thẩm định tín dụng cho nhân viên.

– Rà soát thống kê lại các khâu liên quan trong quy trình giao tiếp với KH theo từng nghĩa vụ cụ thể, tìm ra những khâu, những kỹ thuật tác nghiệp chưa hợp lý, từ đó cải tiến từng bước hoàn thiện quy trình đang thực hiện.

– Áp dụng một biểu phí, lãi suất cho vay mang tính cạnh tranh so với các đối thủ cạnh tranh theo quy định của Ngân hàng Nhà Nước.

– Nghiên cứu đa dạng hóa sản phẩm

Với sự phát triển vượt bậc của xã hội thì nhu cầu về dịch vụ, về sự tiện ích sản phẩm ngày càng cao. Do đó, các NH TMCP vừa và nhỏ muốn phát triển trong mối quan hệ gắn kết lâu dài với KH thì không ngừng nghiên cứu đưa ra các sản phẩm mới mang tính cạnh tranh và đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của KH.

– Tăng cường công tác tiếp thị và xúc tiến bán hàng.

Trong xu thế nền kinh tế dịch vụ ngày nay, hoạt động marketing, thiết lập kênh phân phối, cổ động truyền thông, quảng cáo và chăm sóc KH có tác động rất quan trọng đến phát triển thị trường dịch vụ của các NH TMCP vừa và nhỏ. Để đạt được mục tiêu, các NH cần mạnh dạn tài trợ các hoạt động mang tính cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn như hoạt động nhân đạo, thể thao, văn hóa, … design giao diện trang website chuyên nghiệp, hay gửi thư ngỏ tiếp thị, gọi điện thoại trực tiếp đến KH tiềm năng. Tổ chức các event lớn để marketing thương hiệu cho NH.

Thông thường các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu vốn sẽ tự động tìm đến NH là một tất yếu khách quan. Tuy nhiên để thu hút được nhiều KH, mở rộng thêm đối tượng vay vốn, NH nên chủ động xúc tiến việc tiếp thị KH mới nhằm kích thích nhu cầu vốn của KH, tạo cho họ cảm giác an tâm khi giao dịch với NH. Hơn nữa công tác tiếp thị thành công có nghĩa là giữa NH với KH có mối quan hệ gần gũi điều này sẽ giúp NH nắm được tình hình hiện tại của KH đồng thời KH cũng có cái nhìn mới đúng đắn hơn về NH. Trên cơ sở đó, NH có thể đáp ứng kịp thời những nhu cầu vay vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh được liên tục. Điều quan trọng nhất của hoạt động bán hàng đó là “Bán được hàng”. Khi KH bắt đầu tiến hành giao dịch, vay giải ngân, sử dụng sản phẩm của NH tức là hoạt động bán hàng với KH đó đã thành công, nhưng chưa đủ đối với sản phẩm dịch vụ sự thành công còn được đánh giá xuyên suốt trong quá trình sử dụng dịch vụ. Các NH nên chú ý điều này.

– Thời của giao dịch Ngân hàng trực tuyến

Yếu tố công nghệ là nền tảng phục vụ giao dịch trực tuyến thời hiện đại, nền tảng Website đa tính năng mới là tương tác toàn diện trên mọi hướng. Cho đến giờ, NH nên bắt đầu gia nhập giao dịch NH trực tuyến với việc chuyển các giao dịch giá trị thấp tại các chi nhánh lên mạng Internet và KH cũng có lợi khi họ có thể thực hiện các giao dịch đơn giản này mọi nơi, mọi lúc. Điều này sẽ góp phần giảm nhẹ sức ép công việc cho nhân viên và gánh nặng quản trị cho nhà quản lý.

Điều khiến cho KH tin tưởng hoàn toàn vào công nghệ Website sẽ là sự kết hợp của phương thức dự báo, sản phẩm và dịch vụ được xây dựng xung quanh các mạng xã hội, và nhiều tính năng hơn cho phép KH thực hiện được các giao dịch phức tạp. Đối tượng chính của giao dịch NH trực tuyến sẽ là những KH chuyên nghiệp, trẻ và tham vọng. Giao dịch NH trực tuyến sẽ đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực thương mại ảo, ở đó những đồng tiền ảo kiếm được trong các trò chơi ảo được mua bán bằng tiền thực thông qua các dịch vụ ảo với những chứng từ điện tử. NH sẽ hạn chế được rủi ro giao dịch bằng tiền mặt hoặc chứng từ giấy phát sinh khi giao dịch trực tiếp, và mọi giao dịch của KH đều được ghi dấu một cách chính xác đến từng thời gian cụ thể.

Để thành công, giao dịch NH trực tuyến cần xây dựng được lòng tin với cơ chế an ninh, tính bảo mật phù hợp. Các đe dọa chủ yếu là mất mát hoặc trộm dữ liệu cho dù chỉ là thông tin KH, tài khoản và các chi tiết giao dịch hay là tiền thật. Các mối đe dọa này gồm hai loại: Tấn công từ bên ngoài vào KH hay các nhà cung cấp dịch vụ, thực hiện bởi các hacker có tổ chức tốt.

Để chống lại những đe dọa bên ngoài cần phải có hướng tiếp cận an ninh mới bằng cách hợp tác triển khai các hệ thống an ninh thống nhất tại các thiết bị đầu cuối của KH, NH và các nhà cung cấp thứ ba. Ví dụ, NH cần cung cấp các phiên làm việc và xác thực giao dịch sử dụng dịch vụ SMS hoặc các phương tiện khác đối với những KH chủ yếu sử dụng dịch vụ NH trực tuyến. Tuy nhiên, dù cho hầu hết các mối đe doạ bên ngoài đều bắt nguồn từ chính máy tính của KH thì các NH cũng có thể làm được nhiều hơn nữa để mang lại khả năng bảo mật mạnh và thường xuyên cập nhật cho KH.
Trong thời kỳ mới này thì mối đe dọa từ việc mất mát dữ liệu nội bộ có xu hướng tăng cao. Một giải pháp về phía NH là thiết lập, thực thi và báo cáo dựa trên các chính sách an ninh toàn diện và rõ ràng, được kiểm soát bởi các hệ thống tuân thủ tự động. Đối với hệ thống tuân thủ an ninh của người dùng cuối, NH cần phải thoả thuận với các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba về việc cùng nhau trích lợi và phí giao dịch để tạo điều kiện cho việc triển khai hệ thống bảo mật phía KH.

* BQT TAILIEUMAU.NET - THƯ VIỆN TÀI LIỆU HỌC TẬP THÔNG BÁO:
Mọi thông tin về bài viết và những đóng góp vui lòng xin liên hệ: vancongk8sp@gmail.com hoặc 0948.498.186. Mời bạn thích trang Tailieumau.net – Thư viện báo cáo thực tập! trên Facebook và Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp để theo dõi các bài viết mới và cùng thảo luận với mọi người nhé.
Hãy cùng mình xây dựng một thư viện học tập dành cho các bạn sinh viên. BQT xin chân thành cảm ơn