Luận án tiến sỹ du lịch phát triển du lịch tây nguyên đến năm 2020

Tailieumau.net xin chia sẻ với các bạn bài  báo cáo thực tập du lịch  Luận án tiến sỹ du lịch phát triển du lịch tây nguyên đến năm 2020 để làm mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Trích dẫn lời nói đầu để các bạn tham khảo:

1. Tính cấp thiết của đề tài luận án
Ngành du lịch Việt Nam trong một thời gian dài đã khẳng định vị trí củamình trong nền kinh tế quốc dân, đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinhtế xã hội. Trong tiến trình đổi mới ở Việt Nam, du lịch đã và đang là ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đẩy mạnh tăng trưởng và phát triểnkinh tế, phục vụ cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền kinh tế nước ta.Trong quá trình hội nhập quốc tế, du lịch làm gia tăng sự hiểu biết, thân thiện,quảng bá nền văn hóa của Việt Nam với các nước. Có lẽ không ngành kinh tế nàocó cơ hội phát triển và đóng góp vào quá trình hội nhập quốc tế như du lịch. Pháttriển du lịch được nhìn nhận là “ngành công nghiệp không khói”, “con gà đẻ trứngvàng”, báo cáo thực tập du lịch rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2020, Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp.
Tây Nguyên gồm 5 tỉnh: Đăk Lăk, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Nông và LâmĐồng chiếm 16,5% diện tích của cả nước, ở vào vị trí trung tâm nam Đông Dương,có những hành lang tự nhiên thông với nam Lào, đông bắc Campuchia, có hệ thống đường giao thông liên hoàn nối các tỉnh duyên hải miền Trung và Đông Nam bộ, cócác cửa khẩu quốc tế trên tuyến hành lang Đông Tây và không quá xa các cảngnước sâu như cảng Dung Quất, Chân Mây, Nhơn Hội. Tây Nguyên có các vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh, có điều kiện phát triển nền kinh tế mở.Tây Nguyên có tiềm năng lớn về tự nhiên, xã hội nhân văn, từ sau ngày giảiphóng (1975) nền kinh tế đã có sự chuyển biến sâu sắc, chuyển dần từ nền kinh tếtự cung tự cấp sang nền kinh tế chú trọng sản xuất hàng hóa, khai thác lợi thế về cácnguồn lực đất đai, nhân lực, văn hóa bản địa… Trong quá trình đó, du lịch là ngành kinh tế đang được “đánh thức dậy sau thời gian ngủ quên”, đã có những đóng góp . Từ sau quá trình đổi mới (1986) du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi
nhọn, góp phần quan trọng cho quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Tuy nhiên,trong quá trình hội nhập, du lịch các tỉnh Tây Nguyên bộc lộ những bất cập trongquá trình phát triển. Tuy được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, song đóng gópcủa du lịch còn hạn chế trong tổng sản phẩm nội địa, thiếu sự phát triển bền vững,đầu tư chưa tương xứng với tiềm năng, sản phẩm du lịch nghèo nàn, đơn điệu, thịtrường du lịch chậm được mở rộng, quản lý nhà nước còn yếu. Đặc biệt, du lịch TâyNguyên thiếu sự phát triển đồng bộ, còn khép kín, chưa tạo ra quá trình liên kếtvùng để vừa phát triển, vừa bổ sung, hỗ trợ cho nhau. Quan điểm bảo vệ quốcphòng an ninh vững chắc đi liền với phát triển kinh tế ở Tây Nguyên chưa sinhđộng.
Việc nghiên cứu một cách khoa học và có hệ thống để tìm ra giải pháp nhằmthúc đẩy sự phát triển du lịch trên địa bàn Tây Nguyên là yêu cầu và nhiệm vụ cấpthiết. Xuất phát từ lý luận và thực tiễn, tác giả chọn đề tài: “Phát triển du lịch Tây Nguyên đến năm 2020 đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế” làm báo cáo thực tập du lịch cho mình.

TẢI TÀI LIỆU VỀ MÁY

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo mẫu báo cáo thực tập du lịch khác là: Báo cáo thực tập du lịch tại công ty du lịch Cửu Long để các bạn viết báo cáo thực tập của mình được tốt nhất

Ngoài ta, chúng tôi còn nhiều mẫu báo cáo thực tập tài chính ngân hàng, báo cáo thực tập kế toán, bảo hiểm, nhân sự, kế toán để các bạn làm tài liệu tham khảo cho mình.

Chúc các bạn làm bài báo cáo thực tập thành công!

, , , , , , ,