Tài liệu: Đánh giá về hoạt động giao nhận tại Công ty, BÀI MẪU THAM KHẢO

Đánh giá về hoạt động giao nhận tại Công ty. Là một trong những yếu tố cần có trong bài báo cáo tốt nghiệp ngành Xuất nhập khẩu/ Kinh doanh quốc tế. Do nhu cầu xuất nhập khẩu ngày càng tăng cao nên hoạt động giao nhận hàng cũng theo đó đa dạng và phong phú. Nhiều doanh nghiệp tổ chức giao nhận hàng hóa cũng phát triển ra, vì vậy nhiều bạn sinh viên đang thực tập hoặc công tác tại Công ty giao nhận hàng hóa. 

Sẽ ưu tiên các đề tài như: Phân tích hoạt động giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu của Công ty ..”. Để nghiên cứu và tìm hiểu quy trình giao nhận hàng hóa của công ty và từ đó đưa ra giải pháp nâng cao. Ở bài viết này, Admin chia sẻ đến các bạn một số Đánh giá về hoạt động giao nhận hàng tại Công ty.

Sau khi xem qua, nếu thấy hữu ích các bạn hãy chia sẻ đến nhiều bạn đọc hơn nhé! Ngoài ra, nếu gặp phải khó khăn khi viết báo cáo tốt nghiệp thì hãy liên hệ đến Admin. Bởi vì Admin có nhận viết báo cáo tốt nghiệp, hỗ trợ các bạn hoàn thành bài báo cáo kịp thời và nhanh chóng.

Đánh giá về hoạt động giao nhận tại Công ty

Thuận lợi của công ty

Từ khi chính sách mở cửa ra đời cho đến nay, mức thu nhập của người tiêu dùng Việt Nam ngày càng được cải thiện, nên nhu cầu cũng gia tăng theo. Người tiêu dùng dần dần có những đòi hỏi cao hơn, khó tính hơn về chất lượng hàng hóa, dịch vụ.

Khi hệ thống ngành dịch vụ hàng không phát triển, khách hàng ngày càng có nhiều cơ hội để lựa chọn nơi nào có thể thỏa mãn mình tốt nhất, và họ trở nên khó tính hơn thông qua việc đòi hỏi cao hơn, cụ thể như cung cách phục vụ của nhân viên, việc phản hồi nhanh chóng của nhà cung cấp dịch vụ đến các thắc mắc của khách hàng, và trang thiết bị phục vụ. Do đó để tạo sự hài lòng cho khách hàng, công ty đã không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ để giữ được khách hàng cũ và thu hút thêm khách hàng mới.

Trong tình hình cạnh tranh ngày càng phức tạp và gay gắt trên thị trường dịch vụ hàng không, các nhân viên sales của công ty luôn tìm cách làm cho khách hàng cảm thấy tin tưởng và yêu thích các dịch vụ hàng hóa nhanh chóng và an toàn của mình.

Công ty còn có đội ngũ nhân viên chuyên ngành xuất nhập khẩu lâu năm đồng thời có trình độ chuyên môn cao dễ đói phó với các tình huống bất ngờ, nhờ vào sự khôn khéo trong giao tiếp của cán bộ công ty với nhân viên hải quan nên rất thuận lợi trong quy trình làm thủ tục hải quan. Nhân viên giao nhận luôn nắm vững quy trình giao nhận cũng như quy trình làm thủ tục hải quan đã làm rút ngắn thời gian làm thủ tục. Ngoài ra, nhân viên còn được bổ trợ các kiến thức chuyên ngành thông qua các lớp học bồi dưỡng nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại Viện Logistics Việt Nam.

Cơ sở vật chất như tòa nhà văn phòng khang trang, tiện nghi, trang thiết bị được lắp đặt hiện đại, khoa học đem lại không gian làm việc thoải mái cho nhân viên.

Công ty đem đến cho khách hàng sự hài lòng về thời gian, chi phí, độ tin cậy, dịch vụ được thực hiện nhanh chóng, nhân viên xử lý tình huống khá linh hoạt…nhận được đó là lượng hàng hóa nhập khẩu sử dụng dịch vụ của công ty tăng nhanh qua từng năm.

Khó khăn của công ty

Khi thị trường giao nhận hàng hóa nhập khẩu bằng đường hàng không còn bỏ ngỏ, thì bây giờ có rất nhiều công ty tham gia vào hoạt động này, tạo sự cạnh tranh gay gắt để tìm nguồn khách hàng cho mình. Tham gia vào lĩnh vực này không chỉ có các công ty Nhà nước mà còn có các công ty cổ phần và công ty nước ngoài, do đó sự cạnh tranh diễn ra gay gắt hơn, không chỉ cạnh tranh về khách hàng mà còn cạnh tranh về nhân lực, lương, cơ sở vật chất, giá cả và chất lượng phục vụ…sự cạnh tranh diễn ra không ngừng và ngày càng tăng cao.

Đội ngũ cán bộ được đào tạo bài bản tuy nhiên chưa thật sự có sự phối hợp làm việc đồng bộ, chặt chẽ với nhau gây phiền hà cho khách hàng trong việc tìm kiếm thông tin cho lô hàng. Điển hình là bộ phận Sales, một trong những bộ phận nòng cốt và cũng là một nhân tố hết sức quan trọng trong việc đảm nhận đầu vào cho công ty còn chưa nhạy bén trong việc xử lý tình huống. Việc này cũng gây ra những khó khăn trong việc duy trì, củng cố nguồn khách hàng cũ và tìm kiếm những khách hàng tiềm năng.

Người giao nhận có khi hoạt động với tư cách bên chính, khi đóng vai trò bên chính người giao nhận có trách nhiệm nặng hơn khi làm đại lý đơn thuần. Trong trường hợp này, người giao nhận phải tự mình tính toán mọi việc, không những phải chịu trách nhiệm về tổn thấy do sai sót lỗi lầm của bản thân  mà còn cả của bên thứ ba sử dụng trong dịch vụ. Dù đóng vai trò là đại lý hay bên chính, cũng có thể gặp trường hợp hàng hóa tổn thất hoặc chi phí tăng thêm do sai sót của phía người giao nhận: trao chứng từ khi chưa thu tiền cước do sự tin cậy vào khách hàng nhưng lâu ngày không đòi được, không thông báo cho người nhận hàng làm phát sinh tiền lưu kho/lưu bãi và khách hàng bắt đại lý chịu, không làm đầy đủ thủ tục Hải quan, hoặc khai tên hàng, số lượng không đúng dẫn đến bị phạt.

Xem thêm bài viết khác: 

Trên đây là bài Đánh giá về hoạt động giao nhận hàng của Công ty mà Admin chia sẻ đến các bạn. Hy vọng có thể giúp ích cho các bạn để các bạn có thêm tài liệu hay viết bài. Ngoài ra, Admin đã, đang và sẽ chia sẻ thêm nhiều Đề tài đạt điểm cao, Đề cương chi tiết và tài liệu mẫu hay đến các bạn. Các bạn theo dõi thường xuyên để không bỏ lỡ các bài viết sắp tơi nhé!

, , , , , ,