Tài liệu báo cáo tốt nghiệp: Cơ sở lý luận về Du lịch và Khách du lịch, HAY NHẤT

Khái niệm về Du lịch và Khái niệm về khách du lịch. Là một trong những yếu tố cần triển khai ở phần Cơ sở lý luận về Du lịch và khách du lịch trong bài viết báo cáo tốt nghiệp của sinh viên. Vì vậy, Admin chia sẻ đến các bạn sinh viên ngành Quản trị du lịch và lữ hành bài viết này. 

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sinh viên khi viết báo cáo tốt nghiệp ngành Quản trị du lịch và lữ hành có thêm tài liệu viết bài. Ngoài ra, còn có rất nhiều Đề tài báo cáo tốt nghiệp, Đề cương chi tiết viết báo cáo,… được Admin chia sẻ tại trang Baocaothuctap.net. Và hơn hết, ở đây còn có Dịch vụ viết báo cáo tốt nghiệp ngành Du lịch và lữ hành

Hỗ trợ các bạn sinh viên gặp khó khăn khi viết báo cáo tốt nghiệp, hãy click vào xem ngay và thường xuyên theo dõi để không bỏ lỡ các bài viết mới từ Admin nhé. 

Định nghĩa về Du lịch và Khách du lịch trong Cơ sở lý luận báo cáo tốt nghiệp ngành Du lịch

1: Khái niệm du lịch là gì?

Trước đây du lịch chỉ là hiện tượng lẻ tẻ của số ít người thuộc tầng lớp trên. Du lịch chưa được xem là đối tượng kinh doanh mà chỉ là hiện tượng nhân văn nhằm làm phong phú thêm nhận thức của con người.

   + Định nghĩa Hunzikez và Krajj:

Du lịch là tổng hợp các mối quan hệ và hiện tượng bắt nguồn từ cuộc hành trình và lưu trú tạm thời của cá nhân tại những nơi không phải là nơi ở và nơi làm việc thường xuyên của họ.

+ Theo pháp lệnh du lịch Việt Nam tại điều 10 chương 1 quy định du lịch là hoạt động của con người ngoài nơi cư tú thường xuyên của mình nhằm thoả mãn nhu cầu tham quan nghĩ dưỡng trong thời gian nhất định.

*  Để có quan niệm đầy đủ cả về góc độ kinh tế và xã hội khi hiện tượng du lịch trở nên đại chúng: Thì trường đại học quốc dân Hà Nội định nghĩa như sau:“Du lịch là một ngành kinh doanh. Bao gồm các hoạt động tổ chức, hướng dẫn du lịch, sản xuất trao đổi hàng hoá và dịch vụ của những doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, lưu trú, ăn uống, tham quan, giải trí, tìm hiểu về các nhu cầu khác của khách du lịch. Các hoạt động đó phải đem lại lợi ích kinh tế, chính trị, xã hội thiết thực cho nước làm du lịch và bản thân doanh nghiệp làm du lịch.”

2: Khái niệm về khách du lịch là gì?

– Ở Pháp vào thế kỷ 18 khách du lịch là những người thực hiện một cuộc hành trình lớn trên nước Pháp.

– Vào đầu thế kỷ 20 thì nhà kinh tế học người Anh tên Odgievi để trở thành khách cần có hai điều kiện:

+ Phải xa nhà thời gian dưới một năm.

+ Ở đó phải tiêu thụ khoảng tiền tiết kiệm ở nơi khác.

– Để nghiên cứu đầy đủ và có cơ sở thì cần tiềm hiểu và phân tích các định nghĩa từ các hiệp hội quốc tế về du lịch hay các tổ chức quốc tế có quan tâm đến vấn đề du lịch.

* Định nghĩa: Khách du lịch quốc tế của liên hiệp quốc các quốc gia 1937 bất cứ ai đến thăm 1 đất nước khác với nơi cư trú thường xuyên trong khoảng thời gian ít nhất 24h.

Xem thêm bài viết khác

          – Những người được coi là khách du lịch:

+ Những người khởi hành để giải trí vì nguyên nhân gia đình vì sức khoẻ.

+ Những người khởi hành để gặp gỡ trao đổi các mối quan hệ, khoa học và ngoại giao, thể thao công vụ.

+ Những người cập bến từ các chuyến hành trình du ngoạn trên biển thậm chí ngay cả khi họ dừng lại trong khoảng thời gian 24h.

          – Những người không được coi là khách du lịch:

+Những người đến lao động kinh doanh có hoặc không có hợp đồng lao động.

+ Những người đến với mục đích định cư.

+ Sinh viên hay những người đến học ở các trường.

+ Những người biên giới sang làm việc.

+ Những người đi qua một đất nước mà không dừng lại mặt dù cuộc hành trình đi qua nước đó có thể kéo dài 24h.

* Định nghĩa khách du lịch của tổ chức du lịch thế giới.

Vào ngày 4-3-1993 định nghĩa du lịch như sau :

          – Khách du lịch quốc tế bao gồm:

+ Khách du lịch quốc tế đến gồm những người từ nước ngoài đến du lịch 1 quốc gia

+Khách du lịch quốc tế ra nước ngoài gồm những người đang sống trong một quốc gia đi du lịch ra nước ngoài.

+ Khách du lịch trong nước bao gồm những người là công nhân của 1quốc gia và những người nước ngoài đang sống trên phạm vi lãnh thổ của quốc gia đó đi du lịch trong nước.

        – Khách du lịch nội địa bao gồm:

+Khách du lịch trong nước và khách du lịch quốc tế đến.

* Định nghĩa về khách du lịch của Việt Nam.

Trong pháp lệnh du lịch Việt Nam ban hành 1999 có những quy định như sau về khách du lịch:

+ Tại điểm 2 điều 10 chương 1 “khách du lịch là những người đi du lịch hoặc kết hợp đi du lịch, trừ trường hợp đi học, làm việc hoặc ngành nghề để nhận thu nhập ở nơi đến”.

+ Điều 20 chương 4 “khách du lịch bao gồm khách du lịch nội địa và khách du lịch quốc tế”.

– Khách du lịch nội địa là công dân Việt Nam, những người nước ngoài định cư ở Việt Nam nhưng đi du lịch trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

– Khách du lịch quốc tế là những người nước ngoài và những người Việt Nam định cư ở nước ngoài vào Việt Nam đi du lịch ra nước ngoài.

Qua bài viết này, chia sẻ đến các bạn Tài liệu mẫu hay về Cơ sở lý luận về Du lịch và khách dụ lịch, thì Admin còn chia sẻ thêm Dịch vụ viết báo cáo tốt nghiệp dành cho bạn nào có nhu cầu. Các bạn hãy inb đến zalo để Đội ngũ chăm sóc khách hàng tư vấn các bạn Đề tài báo cáo tốt nghiêp ngành Du lịch và lữ hành nói riêng và các ngành khác nói chung. 

Nếu thấy bài viết hay, hãy đánh giá 5 sao và share đến cho nhiều bạn sinh viên khác nhé! Hẹn gặp các bạn tại Zalo!

, , , , , ,