Báo cáo thực tập kế toán xây dựng báo cáo kế toán quản trị cho siêu thị MEDICARE

Tailieumau.net xin chia sẻ với các bạn bài báo cáo thực tập kế toán   Xây dựng báo cáo kế toán quản trị cho hệthống siêu thị MEDICARE để làm mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Trích dẫn lời nói đầu để các bạn tham khảo:

1. TÍNH THIẾT THỰC CỦA LUẬN VĂN

Sau khi Việt Nam gia nhập WTO, thịtrường bán lẻcủa Việt Nam sẽ được các đại gia quốc tếthâm nhập mạnh. Trong khi đó, ngành bán lẻ của Việt Nam tuy không phải là còn quá non trẻ, nhưng lại chưa trưởng thành, hiện tại lại “chưa có sự sẵn sàng” của cảnhà quản lý và cả người bán lẻtrong nước trước các đại gia hùng mạnh có quy mô toàn cầu.
Dung lượng thịtrường bán lẻcủa Việt Nam có nhiều tiềm năng và ngày một tăng lên, sựthâm nhập của các đại gia quốc tếsẽrất mạnh, nhưng nếu không có sựsẵn sàng ởtrong nước thì thị phần sẽkhông tăng lên mà thậm chí còn bịthu hẹp ngay trên sân nhà!
Ngày nay không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của kếtoán quản trị trong quản lý hoạt động của các tổchức nhất là trong một môi trường phức tạp và luôn luôn thay đổi nhưhiện nay.Nó đã có những bước tiến rất xa trong những năm cuối thếkỷ20 và trởthành một bộphận không thểtách rời của quản trịcông ty. Đểcó thểhoàn thành được mục tiêu gia tăng lợi nhuận trong cơchếthịtrường với sựcạnh tranh ngày càng khốc liệt nhưtrên, các nhà quản trịdoanh nghiệp muốn hoàn thành nhiệm vụcủa mình thì phải luôn đặt ra các mục tiêu, vạch ra và lựa chọn các phương cách; tổchức thực hiện, chỉhuy và kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện các chỉtiêu kếhoạch của các bộphận, cá nhân trong công ty của mình để đạt được những mục tiêu đã định đó.Trong quá trình đó, nhà quản trịcông ty rất cần nhiều loại thông tin mà những thông tin này không thểtìm thấy trong các báo cáo của kếtoán tài chính mà phải có sựtrợgiúp của kếtoán quản trị đểthu thập được những thông tin cho iệc hoạch định, kiểm soát và ra quyết định.Báo cáo kếtoán quản trịchính là phương tiện đểcung cấp những thông tin đó cho các nhà quản trịcó trách nhiệm trong công ty giúp cho việc ra các quyết định.
Là một doanh nghiệp trong ngành kinh doanh bán lẻbao gồm một hệthống các siêu thịchuyên doanh trong lĩnh vực dược phẩm và mỹphẩm, Công ty Medicare cũng phải đối mặt với những thửthách trong quá trình hội nhập quốc tế. Đểcó thểtồn tại và đứng vững trong cuộc cạnh tranh khốc liệt đó, bắt buộc công ty phải vận dụng kếtoán quản trịvào công tác quản lý hoạt động của mình.
Xuất phát từ ý nghĩa trên, bài luận văn này xin phép được trình bày về“Xây dựng báo cáo kế toán quản trị cho hệthống siêu thị MEDICARE” làm báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

TẢI TÀI LIỆU VỀ MÁY

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo mẫu báo cáo thực tập kế toán khác là: Báo cáo thực tập kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm tại công ty Bạch Đằng 9 đạt 9 điểm với nội dung và cấu trúc mới lạ để các bạn tham khảo và phục vụ việc viết báo cáo thực tập của mình được tốt nhất.

Ngoài ta, chúng tôi còn nhiều mẫu báo cáo thực tập là báo cáo thực tậptài chính ngân hàng, báo cáo thực tập y dược, bảo hiểm, nhân sự, kế toán, báo cáo thực tập quản trị kinh doanh, báo cáo thực tập y dược để các bạn làm tài liệu tham khảo cho mình

Chúc các bạn làm báo cáo thực tập kế toán đạt kế quả tốt!

, ,