Báo cáo thực tập du lịch về tổ chức và khai thác sự kiện du lịch

Tailieumau.net xin chia sẻ tới độc giả và các bạn tài liệu là báo cáo thực tập du lịchBáo cáo thực tập du lịch về tổ chức và khai thác các sự kiện phục vụ hoạt động du lịch ở Nghệ An để các bạn làm mẫu báo cáo thực tập của mình được tốt nhất.
Mình xin trích một đoạn để các bạn tham khảo:
Du lịch ngày càng phát triển và đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, du lịch cũng đang dần thay đổi cơ cấu đời sống của nhiều vùng, địa phương- nơi phát triển du lịch. Trải qua quãng thời gian dài, du lịch vẫn trụ vững và đang tạo được những vị thế quan trọng trong cuộc sống của con người. Làm được điều đó là nhờ những nỗ lực sáng tạo, đa dạng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch. Cùng với sự phát triển rộng rãi của ngành du lịch nói chung, các loại hình du lịch ngày một phong phú, hấp dẫn, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của du khách. Một trong các loại hình có thể kể đến là du lịch sự kiện.
Cùng với tiến bộ của xã hội, những đòi hỏi cần đáp ứng của con người càng nhiều, nhu cầu của khách du lịch ngày càng cao. Trước đây, chỉ những người có thời gian mới có thể đi du lịch, nhưng ngày nay bất cứ cá nhân nào cũng đòi hỏi được đi du lịch, và nhu cầu đó phải được đáp ứng. Kinh tế phát triển, thời gian đối với con người trở nên quý giá hơn bao giờ hết, cùng một lúc họ muốn vừa làm việc, vừa nghỉ ngơi thư giãn, vừa chơi thể thao, gặp gỡ bạn bè…Đáp ứng những nhu cầu đó, du lịch sự kiện ra đời như một phương thuốc chữa được bách bệnh ở loài người. Vì thế, du lịch sự kiện không những trở thành cái móc câu lợi nhuận mà còn mang lại nhiều tác động tích cực cho nhiều quốc gia.
Ngoài việc thu hút nhiều khách đến nơi diễn ra sự kiện vào nhiều thời điểm khác nhau, thúc đẩy nhu cầu du lịch của con người, du lịch sự kiện còn là phương thức quảng bá hình ảnh đất nước, con người của quốc gia, địa phương tới du khách quốc tế. Các doanh nghiệp cũng coi việc tổ chức các sự kiện là một chiến lược quan trọng góp phần tạo dựng thương hiệu và hình ảnh của doanh nghiệp.
Ngoài ra, báo cáo thực tập du lịch sự kiện còn khai thác được nguồn tài nguyên sẵn có của địa phương vào phục vụ du khách. Trong những năm qua, nhiều các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa…đều đã áp dụng loại hình này rất thành công bởi nguồn tài nguyên tự nhiên và nhân văn phong phú. Nghệ An cũng là một tỉnh có nhiều sự ưu đãi để phát triển du lịch. Với trên 16.000 km2 , nhiều địa hình khác nhau tạo cho Nghệ An một diện mạo đẹp, độc đáo, muôn màu muôn vẻ. Nhiều những khu du lịch nổi tiếng khắp cả nước như Cửa Lò, khu di tích lưu niệm Kim Liên, Khu du lịch biển Bãi Lữ, Phượng Hoàng Trung Đô… và nhiều cơ sở hạ tầng được trang bị tiện nghi. Chính những công trình này là một trong những điểm đến phù hợp cho du lịch sự kiện, loại hình đang là tiêu điểm chú ý hiện nay.
Nhưng việc tổ chức du lịch sự kiện như thế nào? khai thác nó ra sao cho phù hợp?
Khi làm đề tài này, trước hết, chính bản thân em muốn hiểu rõ hơn về loại hình du lịch sự kiện tại Việt Nam nói chung và vấn đề tổ chức, khai thác sự kiện ở Nghệ An nói riêng. Hơn nữa, từ góc độ nhỏ bé của mình, em muốn góp phần giúp Nghệ An khai thác đúng hướng, đạt hiệu quả cao trong kinh doanh du lịch, quảng bá hình ảnh tới các vùng miền và quốc gia khác. Những lý do trên đã thôi thúc em mạnh dạn chọn đề tài “Vấn đề tổ chức và khai thác các sự kiện phục vụ hoạt động du lịch ở Nghệ An” làm báo cáo thực tâp du lịch tốt nghiệp của mình.
Các bạn vui lòng tải về để tham khảo nhé!
bao-cao-thuc-tap-marketing

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo mẫu báo cáo thực tập du lịch khác là: Báo cáo thực tập du lịch chất lượng phục vụ khách sạn Thắng Lợi để các bạn viết báo cáo thực tập của mình được tốt nhất

Chúng tôi còn nhiều mẫu báo cáo thực tập tài chính ngân hàng, báo cáo thực tập kế toán, báo cáo thực tập marketing, bảo hiểm, nhân sự, kế toán để các bạn làm tài liệu tham khảo cho mình.

Chúc các bạn làm bài báo cáo thực tập thành công!

, , , , , , ,

Về Minh Công

Chắp cánh ước mơ - Cầu nói tri thức Luôn cập nhật, lắng nghe và chia sẻ tới mọi người!
Xem tất cả các bài viết của Minh Công →