Báo cáo thực tập du lịch khai thác lễ hội đền Tràng Kênh

Tailieumau.net xin chia sẻ tới độc giả và các bạn tài liệu là báo cáo thực tập du lịchBáo cáo thực tập du lich khai thác giá trị văn hóa chùa Ba Vàng để các bạn làm mẫu báo cáo thực tập của mình được tốt nhất.
Mình xin trích một đoạn để các bạn tham khảo:
Du lịch đã đang và ngày càng trở thành một nhu cầu rất phổ biến trong xã hội hiện nay. Đi du lịch không chỉ để nâng cao tầm hiểu biết, mở rộng các mối quan hệ xã hội mà du lịch còn giúp người ta cải thiện được sức khỏe và giảm stress. Du lịch còn là một trong những tiêu chí để đánh giá mức sống của xã hội bởi ai cũng có thể có nhu cầu du lịch nhưng nó chỉ thực sự trở thành hiện thực khi đời sống của con người đã được đáp ứng đầy đủ những như cầu thiết yếu: ăn, uống, nghỉ ngơi…và có đủ điều kiện kinh tế.
Một trong những quan hệ phổ biến của quan hệ cung cầu đó chính là có cung ắt sẽ có cầu bởi vậy mà du lịch đang trở thành một trong những ngành nghề hấp dẫn nhất hiện nay. Nằm trong quy luật đó Hải Phòng cũng ngày càng chú trọng đầu tư phát triển du lịch nhằm tạo ra những sản phẩm du lịch hoàn thiện hơn, có chất lượng hơn và đáp ứng ngày càng tốt hơn mong muốn của khách du lịch.
Nhắc tới Hải Phòng là chúng ta nghĩ ngay đến hình ảnh của một thành phố trẻ năng động, có nền công nghiệp rất phát triển và hơn nữa đây còn là quê hương của rất nhiều địa danh du lịch hấp dẫn độc đáo và những lễ hội truyền thống và hiện đại đã và đang đi vào tâm thức của rất nhiều người con Hải Phòng và những vị khách khắp bốn phương. Đó là một Đồ Sơn lộng gió với cát trắng nắng vàng và làn nước mát rượi, đó là Cát Bà với VQG Cát Bà là khu dự trữ sinh quyển thế giới, đó là báo cáo thực tập du lịch lễ hội “Chọi trâu Đồ Sơn”, là liên hoan du lịch “Đồ Sơn biển gọi”, là lễ hội “Hoa Phượng đỏ” được tổ chức thường niêm thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến với Hải Phòng.
Thủy Nguyên – một vùng đất với bề dày truyền thống lịch sử dựng nước và giữ nước, do vậy nơi đây hiện có rất nhiều ngôi đền, ngôi đình để tưởng niệm những vị anh hùng có công với đất nước. Đó là Đình Kiền Bái đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia, đình Đồng Lý có từ thế kỷ 17 tiềm ẩn nhiều giá trị lịch sử và văn hóa, chùa Linh Sơn, chùa Mỹ Cụ…Và chúng ta không thể quên được một địa danh đã gắn liền với biết bao chiến công oanh liệt, hào hùng để lại những trang sử vàng trong lịch sử dân tộc ngày ngày vẫn soi mình xuống dòng sông Bạch Đằng huyền thoại đó chính là mảnh đất Tràng Kênh thuộc thị trấn Minh Đức với những ngôi đền uy nghi mang trong mình bao ý nghĩa cùng với đó là lễ hôị Tràng Kênh diễn ra vào dịp đầu Xuân nhằm tưởng nhớ vị anh hùng Trần Quốc Bảo ngày càng thu hút sự quan tâm của du khách không chỉ ở địa bàn thành phố mà còn cả du khách thập phương.
Khai thác những giá trị của khu di tích Tràng Kênh và lễ hội Tràng Kênh để phục vụ cho hoạt động du lịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của lãnh đạo thị trấn Minh Đức nói riêng và huyện Thủy Nguyên nói chung.
Tràng Kênh với bề dày lịch sử của mình thì đây không phải là một cái tên mới nhưng những ngôi đền ở Tràng Kênh thì vẫn còn khá mới mẻ với rất nhiều người đặc biệt là khách du lịch ngoại tỉnh tuy nhiên với tên tuổi cũng những đối tượng được thờ tại đây cũng như những giá trị và ý nghĩa to lớn về mặt lịch sử mà Tràng Kênh đã có thì càng ngày nơi đây càng thu hút thêm nhiều du khách và tôi tin tưởng rằng trong tương lại gần thì lượng khách đến với Tràng Kênh sẽ lớn hơn nhiều. Để có thể quảng bá được hình ảnh, giá trị của cụm di tích Tràng Kênh cũng như lễ hội cổ truyền Tràng Kênh, đưa hình ảnh và tên tuổi của những ngôi đền tại Tràng Kênh đến gần hơn với mọi người để những ngôi đền nơi đây không chỉ là chốn tâm linh của người dân địa phương, không chỉ là điểm đến của số ít những du khách trong huyện hay trong thành phố thì cần phải có những cách thức và biện pháp khai thác một cách đúng hướng chính vì vậy tôi đã chọn đề tài “khai thác cụm đền và lễ hội đền tại Tràng Kênh – Minh Đức – Thủy Nguyên phục vụ phát triển du lịch” để làm báo cáo thực tập du lịch tốt nghiệp của mình.
Các bạn vui lòng tải về để tham khảo nhé!
bao-cao-thuc-tap-marketing

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo mẫu báo cáo thực tập du lịch khác là: Báo cáo thực tập du lịch về bộ phận HOUSEKEEPING để các bạn viết báo cáo thực tập của mình được tốt nhất.

Ngoài ta, chúng tôi còn nhiều mẫu báo cáo thực tập là báo cáo thực tậptài chính ngân hàng, báo cáo thực tập y dược, bảo hiểm, nhân sự, kế toán,… để các bạn làm tài liệu tham khảo cho mình

, , , , , , ,

Về Minh Công

Chắp cánh ước mơ - Cầu nói tri thức Luôn cập nhật, lắng nghe và chia sẻ tới mọi người!
Xem tất cả các bài viết của Minh Công →