Báo cáo thực tập du lịch hoạt động du lịch tại Hà Tiên

Tailieumau.net xin chia sẻ với các bạn bài báo cáo thực tập du lịch là Giải pháp hoàn thiện hoạt động du lịch tại thị xã Hà Tiên tỉnh Kiên Giang để làm mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Trích dẫn lời nói đầu để các bạn tham khảo:

1.     TÍNH CẤP THIẾT CỦA ĐỀ TÀI.

          Kiên Giang là tỉnh có nhiều tiềm năng về phát triển kinh tế trong đó có thế mạnh về nông nghiệp – hải sản – vật liệu xây dựng – du lịch dịch vụ … nói đến du lịch Kiên Giang phải kể đến các vùng du lịch Hà Tiên – Phú Quốc – U Minh – Hòn Đất. Thị xã Hà Tiên là thị xã ở phía Tây Bắc của tỉnh Kiên Giang, có 22 km bờ biển và 13,7 km đường biên giới với Campuchia nên từ lâu đã là điểm giao lưu thương mại giữa hai nước và một số nước trong khu vực ASEAN. Hà Tiên có những di tích văn hóa được nhà nước công nhận, có những thắng cảnh đẹp thu hút nhiều khách tham quan du lịch quanh năm, có vùng ven biển có ngư trường khai thác rộng và nằm trong khu tam giác Rạch Giá – Hà Tiên – Phú Quốc, nên có vai trò quan trọng đối với thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Thị xã Hà Tiên đã được Đại hội Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ VII xác định là một trong 4 vùng trọng điểm của Tỉnh, trong đó hai ngành kinh tế quan trọng được tỉnh tập trung phát triển là du lịch và thương mại – dịch vụ.

Thị xã Hà Tiên nằm giáp ranh với huyện Phú Quốc, huyện Tịnh biên – tỉnh An Giang, và tinh Kampot của Campuchia, là những nơi phát triển du lịch khá tốt. Điều này sẽ thuận lợi cho việc phối hợp với các địa phương này để phát triển du lịch. Đồng thời, Hà Tiên có tiềm năng du lịch khá lớn nhưng chưa được khai thác, chưa ngang tầm với tiềm năng. Vấn đề đầu tư, khai thác các sản phẩm du lịch sao cho tương xứng với tiềm năng và đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng để từ đó phát triến du lịch, kinh tế xã hội của mình là hết sức cần thiết. Xuất phát từ thực tiễn trên, tác giả mong muốn góp phần nhỏ bé của mình vào mục tiêu trên bằng đề tài nghiên cứu: “Giải pháp hoàn thiện hoạt động du lịch tại thị xã Hà Tiên tỉnh Kiên Giang” làm báo cáo thực tập tốt nghiệp cho mình

2.     MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU

  • Nghiên cứu thực trạng hoạt động du lịch của TX.Hà Tiên.
  • Đề xuất những giải pháp để hoạt động du lịch của TX.Hà Tiên được hoàn thiện hơn.

3.     ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU

Đối tượng nghiên cứu của luận văn là hoạt động du lịch tại thị xã Hà Tiên

4.     PHẠM VI NGHIÊN CỨU

  • Không gian: tại thị xã Hà Tiên.
  • Thời gian: Nghiên cứu, thu thập, sử dụng số liệu trong khoảng thời gian từ 2009-2013 nhằm đề xuất giải pháp phát triển du lịch Hà Tiên từ năm 2014 đến năm 2020.

5.     PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

Luận văn sẽ thực hiện theo phương pháp diễn giải, phân tích, tổng hợp  so sánh trên cơ sở sử dụng số liệu thống kế, bảng biểu, mô hình (từ các nguồn Phòng Thống kê Thị xã Hà Tiên, phòng Văn Hóa, thể thao và Du Lịch TX.Hà Tiên; Cục Thống Kê, Sở Văn hóa Thể Thao và Du Lịch, Sở Kế Hoạch Đầu Tư tỉnh Kiên Giang); các báo cáo và tạp chí du lịch và các tài liệu tham khảo về mặt lý thuyết.

6.      BỐ CỤC CỦA LUẬN VĂN

          Ngoài phần mở đầu, kết luận, mục lục, tài liệu tham khảo, luận văn gồm có 3 chương:

Chương 1: Cơ sở lý luận về du lịch.

Chương 2: Thực trạng hoạt động du lịch của thị xã Hà Tiên.

Chương 3: Giải pháp cho ngành du lịch thị xã Hà Tiên.

TẢI TÀI LIỆU VỀ MÁY

Hy vọng với chia sẻ mẫu báo cáo thực tập  tại công ty trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hoàn thành bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình được tốt nhất. Ngoài ta, chúng tôi còn nhiều mẫu báo cáo thực tập bảo hiểm, nhân sự, kế toán để các bạn làm tài liệu tham khảo cho mình.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo mẫu báo cáo thực tập du lịch khác là: Báo cáo thực tập du lịch dịch vụ du lịch Tiền Giang để các bạn viết báo cáo thực tập của mình được tốt nhất

Chúc các bạn làm bài báo cáo thực tập thành công!

, , , ,