Báo cáo thực tập du lịch của công ty du lịch dịch vụ dầu khí Việt Nam

Tailieumau.net xin chia sẻ với các bạn bài báo cáo thc tp du lịch chiến lược phát triển du lịch của công ty tnhh một thành viên du lịch dịch vụ dầu khí việt nam đến năm 2020 để làm mu báo cáo thc tp tt nghip.

Trích dn li nói đu đ các bn tham kho:

  1. Tính cấp thiết của đề tài

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng cao bởi những lợi thế mà ít có địa phương khác nào có được, đó là Biển Đông một địa điểm du lịch biển thuộc loại tốt nhất nước và khu vực lại rất gần thành phố Hồ Chí Minh một trong những trung tâm kinh tế tài chính lớn của đất  nước .

Cùng với sự đi lên và phát triển của Bà Rịa – Vũng Tàu, những lợi thế to lớn này cũng đã chắp cánh cho một đơn vị du lịch – dịch vụ dầu khí hàng đầu Việt Nam ngày càng khẳng định mình trên mảnh đất giàu tiềm năng này đó là Công ty TNHH Một Thành Viên Du lịch Dịch vụ Dầu khí Việt Nam (OSC Việt Nam). Tuy nhiên khi nền kinh tế Việt Nam chuyển sang cơ chế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, có sự quản lý của nhà nước, trong điều kiện hội nhập kinh tế khu vực và thế giới. Trước môi trường kinh doanh luôn biến đổi, cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay, mỗi doanh nghiệp cần tìm cho mình một hướng đi đúng đắn để theo kịp trào lưu mới, không ngừng nâng cao vị thế cạnh tranh của mình trên thương trường. Cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế đất nước, OSC Việt Nam đã gặt hái được không ít thành công, góp phần đưa ngành du lịch, dịch vụ dầu khí của Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng và của cả nước nói chung lên một tầm cao mới.

Là một Doanh nghiệp trực thuộc Bộ văn hóa Thể thao và Du Lịch, gồm nhiều đơn vị trực thuộc, thành lập từ năm 1977 và được chuyển đổi mô hình thành Công ty TNHH Một Thành Viên ngày 30/06/2010, kinh doanh trên 5 lĩnh vực chính: du lịch, dịch vụ dầu khí, xây lắp bất động sản, xuất nhập khẩu, đưa người Việt Nam đi hợp tác lao động ở nước ngoài, với trên 20 ngành nghề kinh doanh khác nhau. Phạm vi hoạt động của OSC Việt Nam rộng khắp trên cả nước, ngoài trụ sở chính tại TP. Vũng Tàu, OSC Việt Nam còn có chi nhánh ở nhiều địa phương trên cả nước như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh.

OSC Việt Nam đã trở thành một trong những công ty thành công trong lĩnh vực kinh doanh du lịch, dịch vụ dầu khí và kinh doanh bất động sản trên khắp cả nước, một trong những yếu tố tiên quyết mang lại thành quả vượt bậc này là công ty đã xây dựng cho mình một chiến lược phát triển đúng đắn. Nhưng môi trường kinh doanh luôn biến đổi và Công ty mới được chuyển đổi thành mô hình Công ty TNHH MTV, đòi hỏi OSC Việt Nam phải có một chiến lược phù hợp cho từng giai đoạn phát triển tiếp theo, việc định hướng để xây dựng một chiến lược phù hợp cho một công ty mang tính thiết thực và mang lại lợi ích to lớn cho sự phát triển của công ty thông qua việc phân tích những điểm mạnh, cũng như tồn tại những điểm yếu, trên cơ sở đó đưa ra những giải pháp, kiến nghị cần thiết để nâng cao tính cạnh tranh của Doanh nghiệp.

Với nguyện vọng đóng góp những kiến thức tác giả đã được đào tạo từ nhà trường, kết hợp với những kiến thức thu thập được trong thực tế nhằm giải quyết những khó khăn cho ngành du lịch của OSC Việt Nam, tạo tiền đề cho việc phát triển ngành du lịch của công ty trong những năm tiếp theo, tác giả chọn đề tài nghiên cứu “ Chiến lược phát triển du lịch của Công ty TNHH MTV Du Lịch Dịch vụ Dầu Khí Việt Nam đến năm 2020” làm báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

  1. Mục tiêu nghiên cứu của đề tài

Mục tiêu của đề tài là phân tích tiềm năng và thực trạng lĩnh vực du lịch công ty OSC Việt Nam, phương hướng mở rộng kinh doanh, nhận định những điểm mạnh, điểm yếu, nhận định những cơ hội và thách thức, từ đó định hướng chiến lược phát triển của công ty. Bên cạnh đó đề tài cũng đưa ra các giải pháp, các kiến nghị để thực hiện chiến lược.

  1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu của đề tài

Công ty TNHH Một Thành Viên Du Lịch Dịch Vụ Dầu Khí Việt Nam là một Công ty trực thuộc Bộ văn hóa Thể thao và Du Lịch, hoạt động kinh doanh trên 5 lĩnh vực chính: Du lịch, Dịch vụ Dầu khí, Xây lắp Bất động sản, Xuất nhập khẩu, đưa người Việt Nam đi hợp tác lao động ở nước ngoài, với trên 20 ngành nghề kinh doanh khác nhau, trong đó lĩnh vực kinh doanh du lịch được thành lập và hoạt động chủ yếu tại Vũng Tàu. Do đó để nội dung nghiên cứu được đi sâu, đề tài tập trung phân tích môi trường hoạt động kinh doanh chủ yếu của OSC Việt Nam là môi trường kinh doanh du lịch ở Vũng Tàu, có xem xét đến các mối quan hệ phát triển của ngành trong phạm vi cả nước. Từ đó xây dựng và lựa chọn định hướng chiến lược phát triển lĩnh vực du lịch của OSC Việt Nam đến năm 2020.

  1. Phương pháp nghiên cứu

Việc nghiên cứu của tác giả dựa trên các tài liệu hướng dẫn quản trị chiến lược kinh doanh, các phương pháp nghiên cứu mô tả, phương pháp thống kê dự báo, phương pháp so sánh, phương pháp tổng hợp, phương pháp khảo sát thực tiễn, Phương pháp chuyên gia.

Phương pháp nghiên cứu tại bàn: các thông tin được thu thập từ sách, báo, tạp chí, intenet, các số liệu của cục thông kê Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Sở Du Lịch Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Phòng chiến lược tiếp thị Công ty OSC Việt Nam, số liệu thống kê tại các công ty kinh doanh du lịch.

  1. Kết cấu của luận văn

Kết cấu của luận văn gồm có 3 chương như sau:

Chương 1 : Lý luận về Chiến lược và Quản trị chiến lược

Chương 2 : Thực trạng chiến lược phát triển Du lịch của OSC Việt Nam từ năm 2008 đến năm 2012

Chương 3 : Chiến lược phát triển kinh doanh Du lịch của OSC Việt Nam đến năm 2020

 TI TÀI LIU V MÁY

Hy vọng với chia sẻ báo cáo thc tp tt nghip tại công ty trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hoàn thành bài báo cáo thc tp tt nghip của mình được tốt nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn có rất nhiều mẫu báo cáo thực tập khác để các bạn làm tài liệu tham khảo cho riêng mình như là báo cáo thực tập kế toán, báo cáo thực tập nhân sự, bảo hiểm, y tế,….

Các bạn có thể tham khảo các bài Báo cáo thực tập du lich khác là:  Báo cáo thực tập du lịch tại khách sạn Kaiteki để phục vụ cho việc viết báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

Chúc các bạn làm bài báo cáo thc tp thành công!

, , ,