Báo cáo thực tập tài chính ngân hàng tình hình tài chính tại công ty kiểm toán Mỹ

Tailieumau.net xin chia sẻ với các bạn bài báo cáo thực tập tài chính ngân hàng là Phân tích tình hình tài chính tại công ty TNHH kiểm toán Mỹ để làm mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Trích dẫn lời nói đầu để các bạn tham khảo:

  1. Lý do chọn đề tài

Trong thời buổi kinh tế thị trường ngày càng phát triển như hiện nay, cùng với sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang dần trở nên ngày càng gay gắt hơn. Mặc dù mục tiêu cuối cùng của các doanh nghiệp luôn là lợi nhuận, nhưng dưới áp lực cạnh tranh, các doanh nghiệp còn cần phải phát triển thêm nhiều giá trị khác trong sản phẩm của mình, đặc biệt hơn cả là các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ. Và từ khi Việt Nam chính thức gia nhập WTO thì đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài gia nhập vào thị trường kinh tế Việt Nam.

Chính vì điều này, để khẳng định sự tồn tại và phát triển của mình trên thị trường và đạt được mục đích cuối cùng là lợi nhuận thì các doanh nghiệp càng phải phân tích những thông tin từ các báo cáo tài chính để có thể đánh giá được khả năng tài chính  của mình, khả năng sinh lợi, những thành tựu và hạn chế của chính mình…. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có những quyết định cụ thể về chiến lược kinh doanh thông qua kết quả phân tích tình hình tài chính. Ngoài ra, phân tích tình hình tài chính còn giúp cho các cơ quan quản lý nhà nước thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong công tác quản lý kinh tế và giám sát việc thực hiện nghĩa vụ thuế…

Đối với ngành kế toán – kiểm toán, việc xuất hiện các công ty kiểm toán không còn là mới mẻ, tuy nhiên, hầu hết các công ty kiểm toán của Việt Nam vẫn chưa quản lý hiệu quả nguồn lực tài chính của mình, điều này gây cản trở sự phát triển và hội nhập của công ty. Không chỉ thế, việc thâm nhập của các tổ chức, tập đoàn quốc tế trong nhóm Big4 đã chiếm không ít thị phần và khách hàng nội địa. Từ đó, làm cho các công ty kiểm toán trong nước càng khó khăn hơn để tồn tại. Chính vì điều đó, em quyết định chọn đề tài “Phân tích tình hình tài chính công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Kiểm Toán Mỹ” làm báo cáo thực tập tài chính ngân hàng nhằm tìm hiểu, nhận dạng được những điểm mạnh và hạn chế của doanh nghiệp đang có. Thông qua đó, em xin đề xuất những giải pháp cải thiện việc quản lý tài chính và phát triển tình hình kinh doanh của công ty.

2.  Mục tiêu nghiên cứu

Mục tiêu tổng quát:

  • Phân tích cụ thể tình hình tài chính công ty TNHH Kiểm Toán Mỹ giai đoạn 2012 –
  • Đánh giá những ưu điểm và nhược điểm, từ đó dựa trên những định hướng của Ban lãnh đạo công ty để đưa ra giải pháp phù hợp nhằm hạn chế những tồn tại trong công tác quản trị tài chính công

Mục tiêu cụ thể:

  • Khái quát cơ sở lý luận sử dụng trong khoá luận.
  • Thu thập, phân tích và đánh giá những thông tin có được để làm rõ thực trạng.
  • Định hướng phát triển cho công ty và đề xuất giải pháp nhằm hoàn thiện và nâng cao hoạt động của công

3.   Phƣơng pháp nghiên cứu

Phương pháp thu thập thông tin: Báo cáo thực tâp tốt nghiệp thu thập thông tin tại doanh nghiệp thông qua quan sát và thông qua thông tin thứ cấp công ty cung cấp giai đoạn 2012 – 2014

Phương pháp phân tích và xử lý thông tin: sử dụng phương pháp thống kê và so sánh để tìm ra sự thay đổi của tình hình tài chính tại doanh nghiệp qua các năm.

4.  Phạm vi nghiên cứu

  • Thời gian: Đề tài nghiên cứu tình hình tài chính tại Công ty TNHH Kiểm toán Mỹ trong giai đoạn 2012 –
  • Không gian: Đề tài nghiên cứu tình hình tài chính tại Công ty TNHH Kiểm toán Mỹ.
  • Đối tượng nghiên cứu: Tình hình tài chính Công ty TNHH Kiểm toán Mỹ, bao gồm các báo cáo tài chính: bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh….

5.  Kết cấu đề tài

Nội dung đề tài khóa luận tốt nghiệp gồm 3 chương:

Chương 1: Lý luận chung về phân tích báo cáo tài chính

Chương 2: Phân tích tình hình tài chính công ty TNHH Kiểm Toán Mỹ (AA)

Chương 3: Giải pháp và kiến nghị

TẢI TÀI LIỆU VỀ MÁY

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo mẫu báo cáo thực tập tài chính ngân hàng khác là: Báo cáo thực tập tài chính ngân hàng cho vay hộ sản xuất tại ngân hàng Việt Nam đạt 9 điểm với cấu trúc và nội dung mới mẻ để các bạn viết báo cáo thực tập của mình được tốt nhất.

Ngoài ta, chúng tôi còn nhiều mẫu báo cáo thực tập là tài chính ngân hàng, y dược,  bảo hiểm, nhân sự, kế toán, quản trị kinh doanh,  marketing, báo cáo thực tập  kế toán  … để các bạn làm tài liệu tham khảo cho mình

Chúc các bạn làm báo cáo thực tập tài chính ngân hàng đạt kết quả tốt!

Bình luận với Facebook

* BQT TAILIEUMAU.NET - THƯ VIỆN TÀI LIỆU HỌC TẬP THÔNG BÁO:
Mọi thông tin về bài viết và những đóng góp vui lòng xin liên hệ: vancongk8sp@gmail.com hoặc 0948.498.186. Mời bạn thích trang Tailieumau.net – Thư viện báo cáo thực tập! trên Facebook và Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp để theo dõi các bài viết mới và cùng thảo luận với mọi người nhé.
Hãy cùng mình xây dựng một thư viện học tập dành cho các bạn sinh viên. BQT xin chân thành cảm ơn