Báo cáo thực tập quản trị kinh doanh về sản phẩm đường túi Biên Hòa

Tailieumau.net xin chia sẻ với các bạn bài báo cáo thực tập quản trị kinh doanh  đánh giá sự hài lòng của khách hàng về sản phẩm đường túi Biên Hòa trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh để làm mu báo cáo thc tp tt nghip.

Trích dn li nói đu đ các bn tham kho:

1. Lý do chọn đề tài

Cùng với quá trình tự do hóa thương mại đang diễn ra rầm rộ trên toàn thế giới, các doanh nghiệp nhận ra rằng sự hài lòng của khách hàng là một vũ khí chiến lược quyết định đem lại thị phần và lợi nhuận tăng thêm cho các doanh nghiệp. Một khách hàng rất hài lòng thì khả năng có thể trở thành khách hàng trung thành và tiếp tục mua sản phẩm và/hoặc giới thiệu sản phẩm là rất lớn.

Nắm bắt được tầm quan trọng của sự hài lòng khách hàng, các doanh nghiệp thành công trong nền kinh tế toàn cầu mới nhận ra rằng sự đo lường sự hài lòng của khách hàng đã và đang là một vấn đề then chốt trong hoạt động của các doanh nghiệp. Chỉ bằng cách đo lường sự hài lòng của khách hàng các doanh nghiệp mới biết được làm thế nào để làm hài lòng khách hàng, duy trì được lòng trung thành của khách hàng và thu hút được khách hàng mới.

Như chúng ta đã biết, đường không chỉ là sản phẩm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng hằng ngày mà còn là nguyên liệu rất quan trọng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm như bánh kẹo, đồ uống,…Hiện nay, nhu cầu về đường và các sản phẩm từ đường trong và ngoài nước tăng cao, trong khi khả năng sản xuất và cung ứng trong nước là chưa đủ. Thêm vào đó, xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh đã làm cho tình hình cạnh tranh trong ngành ngày càng gay gắt và quyết liệt. Trong bối cảnh đó, cũng như các doanh nghiệp khác để tạo được vị thế cạnh tranh, Công ty Cổ phần Đường Biên Hòa càng phải nỗ lực hơn bao giờ hết để làm hài lòng khách hàng, nắm bắt được các mong muốn của khách hàng. Từ đó không ngừng cải thiện sản phẩm, tạo được và duy trì lòng trung thành của khách hàng sử dụng sản phẩm, tránh mất khách hàng vào tay những đối thủ cạnh tranh đang chờ sẵn.

Xuất phát từ những vấn đề nêu trên, tác giả quyết định thực hiện đề tài: “Đánh Giá Sự Hài Lòng Của Khách Hàng Về Sản Phẩm Đường Túi Biên Hòa Trên Địa Bàn Thành Phố Hồ Chí Minh làm đề tài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

2. Mục tiêu nghiên cứu

  • Khám phá những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thói quen mua và sử dụng sản phẩm đường túi Biên Hòa của người tiêu dùng trên địa bàn TP.HCM.
  • Đo lường mức độ ảnh hưởng của các yếu tố đến sự hài lòng của người tiêu dùng đối với sản phẩm trên địa bàn TP.HCM.
  • Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao sự hài lòng của người tiêu dùng đối với sản phẩm.

3. Phương pháp nghiên cứu

Nghiên cứu được thực hiện qua 2 bước: nghiên cứu sơ bộ định tính và nghiên cứu chính thức bằng phương pháp định lượng. Cụ thể như sau:

  • Nghiên cứu sơ bộ định tính được thực hiện thông qua kỹ thuật thảo luận nhóm với 2 nhóm (khách hàng tiêu dùng) để khám phá, bổ sung, điều chỉnh các thang đo lường các khái niệm cho phù hợp.
  • Nghiên cứu chính thức được thực hiện bằng kỹ thuật phỏng vấn trực tiếp người tiêu dùng tại siêu thị, chợ, tiệm tạp hóa thông qua bảng câu hỏi chi tiết. Phương pháp chọn mẫu thuận tiện.

Công cụ hệ số tin cậy Cronbach alpha và phân tích nhân tố khám phá EFA được sử dụng để sàng lọc các thang đo khái niệm nghiên cứu. Phần mềm xử lý dữ liệu thống kê SPSS 20.0 được dùng trong toàn bộ quá trình nghiên cứu.

4. Phạm vi và đối tượng nghiên cứu

Đề tài này tập trung nghiên cứu vào hàng tiêu dùng. Sản phẩm được chọn lựa để nghiên cứu là đường túi Biên Hòa (sản phẩm được đóng gói trong túi có trọng lượng nhỏ hơn 5kg).

Nghiên cứu được thực hiện trên phạm vi Thành phố Hồ Chí Minh. Đối tượng khảo sát là khách hàng cá nhân đã từng mua hoặc đang sử dụng sản phẩm.

Đối tượng nghiên cứu của đề tài này chính là sự tác động của các nhân tố đến sự hài lòng của người tiêu dùng đối với sản phẩm đường túi Biên Hòa.

5. Ý nghĩa của đề tài

Đề tài sẽ đem lại một số ý nghĩa về mặt lý thuyết và thực tế cho người tiêu dùng và nhà sản xuất.

Đề tài nghiên cứu sẽ cho biết những yếu tố nào người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất trong quá trình sử dụng sản phẩm và mức độ quan trọng của chúng. Kết quả này có thể giúp cho nhà sản xuất có được những ý tưởng mới trong kinh doanh, phục vụ cho mục đích gia tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

6. Kết cấu luận văn

Luận văn gồm 3 chương:

Chương 1: Tổng quan

Chương 2: Cơ sở lý thuyết và mô hình nghiên cứu

Chương 3: Phân tích và đánh giá sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm đường túi Biên Hòa

TI TÀI LIU V MÁY

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo mẫu báo cáo thực tập quản trị kinh doanh khác là: Báo cáo thực tập quản trị kinh doanh về phần mềm kế toán công ty Misa đạt 9 điểm với nội dung và cấu trúc mới để các bạn tham khảo và phục vụ việc viết báo cáo thực tập tốt nghiệp quản trị kinh doanh của mình được tốt nhất.

Ngoài ta, chúng tôi còn nhiều mẫu báo cáo thực tập là báo cáo thực tập tốt nghệp tài chính ngân hàng,báo cáo thực tập y dược, bảo hiểm, nhân sự, kế toán, báo cáo thực tập quản trị kinh doanh, báo cáo thực tập nhân sự để các bạn làm tài liệu tham khảo cho mình

Chúc các bạn làm báo cáo thực tập quản trị kinh doanh đạt kế quả tốt!

 

 

* BQT TAILIEUMAU.NET - THƯ VIỆN TÀI LIỆU HỌC TẬP THÔNG BÁO:
Mọi thông tin về bài viết và những đóng góp vui lòng xin liên hệ: vancongk8sp@gmail.com hoặc 0948.498.186. Mời bạn thích trang Tailieumau.net – Thư viện báo cáo thực tập! trên Facebook và Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp để theo dõi các bài viết mới và cùng thảo luận với mọi người nhé.
Hãy cùng mình xây dựng một thư viện học tập dành cho các bạn sinh viên. BQT xin chân thành cảm ơn

Add Comment