Báo cáo thực tập quản trị kinh doanh tại trường đại học Sư phạm Kỹ thuật

Tailieumau.net xin chia sẻ với các bạn bài báo cáo thc tp qun tr kinh doanh đánh giá s hài lòng ca sinh viên đi hc chính quy đi vi cht lượng dch v đào to ti trường đi hc Sư phm K thut tp.H Chí Minh để làm mu báo cáo thc tp tt nghip.

Trích dn li nói đu đ các bn tham kho:

Lý do chọn đề tài

Xã hội càng ngày càng hiện đại, cuộc sống ngày càng được nâng cao nên chất lượng các sản phẩm sản xuất và tiêu được được quan tâm hàng đầu. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người mua luôn muốn có được sản phẩm có chất lượng tốt nhất và họ thường bàn luận về vấn đề chất lượng sản phẩm trong mọi lĩnh vực của xã hội từ nông nghiệp, công nghiệp đến giáo dục đào tạo. Nếu như chất lượng sản phẩm công nghiệp và nông nghiệp có thể cân, đong, đo, đếm được thì chất lượng của giáo dục đào tạo thể hiện ở những giá trị khoa học, phát minh, sáng kiến, thể hiện ở sự phát triển về mặt con người về mặt tri thức lẫn đạo đức. Chất lượng đào tạo luôn là quan tâm hàng đầu ở mọi quốc gia. Mỗi cấp học, đào tạo đều được quan tâm cụ thể và có những chính sách riêng phù hợp với từng cấp, đặc biệt là đào tạo đại học.

Những năm gần đây, hệ thống giáo dục đại học ở nước ta không ngừng phát triển về qui mô lẫn chất lượng. Các trường Đại học liên tục nâng cấp, hiện đại hóa cơ sở vật chất đến đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo để phù hợp với xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập thị trường của Việt Nam. Tuy nhiên, quá trình nâng cấp chất lượng đào tạo này gặp khó khăn do chi phí đầu tư cao và không phải tất cả các trường trong hệ thống đào tạo Đại học đều đảm bảo nên chất lượng đào tạo của các trường đại học nhìn chung vẫn còn nhiều bất cập.

Để tồn tại và phát triển trong xã hội hiện nay, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM không ngừng cải thiện cơ sở vật chất lẫn đội ngũ giao viên, trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo thông qua việc cập nhật kiến thức mới và chương trình học thể hiện qua nội dung và chương trình đào tạo. Đi đôi với việc nâng cấp và làm mới, trường phải khảo sát lại chất lượng đào tạo của mình thông qua đối tượng chính là sinh viên để tìm ra các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của sinh viên về chất lượng đào tạo và từ đó có nhưng điều chỉnh và phát triển đúng đắn đối với chất lượng dịch vụ đào tạo của trường. Đó cũng là mục tiêu nghiên cứu của đề tài “ Đánh giá sự hài lòng của sinh viên đại học chính quy về chất lượng dịch vụ đào tạo tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Mục tiêu nghiên cứu

Đánh giá sự hài lòng của sinh viên đại học chính quy về chất lượng dịch vụ đào tạo tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Đưa ra một số giải pháp nâng cao sự hài lòng của sinh viên đối với chất lượng dịch vụ đào tạo tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: sự hài lòng của sinh viên đại học chính quy về chất lượng dịch vụ đào tạo.

Phạm vi nghiên cứu: Nghiên cứu tập trung vào sinh viên năm thứ 3, thứ 4 và thứ 5 tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Phương pháp nghiên cứu

Nghiên cứu được thực hiện bằng sự kết hợp nghiên cứu sơ bộ bằng phương pháp nghiên cứu định tính sau đó nghiên cứu chính thức, tác giả áp dụng phương pháp nghiên cứu định lượng.

Phương pháp nghiên cứu sơ bộ được áp dụng thông qua quá trình thảo luận nhóm, trao đổi, thảo luận với các giảng viên, cán bộ nhân viên nhiều kinh nghiệm đã và đang công tác tại trường nhằm mục đích đóng góp ý kiến để khám phá, bổ sung để hoàn thiện mô hình nghiên cứu.

Phương pháp định lượng là phương pháp chính được tập trung trong quá trình nghiên cứu. Phương pháp này thể hiện trong việc thu thập thông tin trực tiếp bằng việc phỏng vấn sinh viên sử dụng bảng câu hỏi.

Các kết quả thu thập được sàng lọc và kiểm định thông qua hệ số Cronbach Alpha, phân tích nhân tố khám phá EFA và phân tích hồi quy bằng phần mềm SPSS.

Ý nghĩa nghiên cứu

Sự thành công của nghiên cứu sẽ giúp Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM xác định được những nhân tố đánh giá sự hài lòng của sinh viên về chất lượng đào tại đại học và đề ra những phương áp cải thiện sự hài lòng của sinh viên.

Kết cấu đề tài

Ngoài phần mở đầu, tóm tắt đề tài nghiên cứu, danh mục các bảng, danh mục từ viết tắt, danh mục hình ảnh và phụ lục. Đề tài nghiên được cấu trúc gồm 5 chương:

Chương 1: Tổng quan

Chương 2:Cơ sở lý thuyết và mô hình nghiên cứu

Chương 3: Phương pháp nghiên cứu

Chương 4: Kết quả nghiên cứu

Chương 5: Kết luận và đề xuất giải pháp

Tóm tắt

Trong phần này, lý do chọn đề tài, mục đích nghiên cứu, phương pháp nghiê cứu cùng với đối tượng, phạm vi và ý nghĩa ủa đề tài được trình bày tóm tắt và ngắn gọn nhưng vẫn bảo đảm được nội dung cơ bản. Trong phần tiếp theo, tác giả sẽ trình bày cơ sở lý thuyết và mô hình nghiên cứu.

LIÊN HỆ ZALO: 0948.498.186 ĐỂ TẢI TÀI LIỆU

Hy vọng với chia sẻ báo cáo thc tp tt nghip  tại công ty trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hoàn thành bài báo cáo thc tp tt nghip của mình được tốt nhất.

Chúc các bạn làm bài báo cáo thc tp thành công!

* BQT TAILIEUMAU.NET - THƯ VIỆN TÀI LIỆU HỌC TẬP THÔNG BÁO:
Mọi thông tin về bài viết và những đóng góp vui lòng xin liên hệ: vancongk8sp@gmail.com hoặc 0948.498.186. Mời bạn thích trang Tailieumau.net – Thư viện báo cáo thực tập! trên Facebook và Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp để theo dõi các bài viết mới và cùng thảo luận với mọi người nhé.
Hãy cùng mình xây dựng một thư viện học tập dành cho các bạn sinh viên. BQT xin chân thành cảm ơn

Add Comment