Báo cáo thực tập quản trị kinh doanh tại tổng công ty du lịch Sài Gòn

Tailieumau.net xin chia sẻ với các bạn bài báo cáo thực tập quản trị kinh doanh Nghiên cứu sự hài lòng của khách hàng sử dụng dịch vụ du lịch tại tổng công ty du lịch Sài Gòn để làm mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Trích dẫn lời nói đầu để các bạn tham khảo:

1. Lý do chọn đề tài

Ngày nay tình hình kinh tế phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Bên cạnh đó nhu cầu đi du lịch để tham quan giải trí, khám phá được quan tâm ngày càng nhiều.

Cũng chính vì thế mà rất nhiều trung tâm du lịch, cũng như các công ty dịch vụ du lịch luôn nghiên cứu nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như sự mới lạ và đa dạng để thu hút lượng khách du lịch.

Tuy nhiên để thu hút được nhiều khách du lịch thì các nhà đầu tư phát triển nên không ngừng tìm giải pháp để nâng cao sự hài lòng của khách hàng sử dụng dịch vụ du lịch của công ty.

Thực tế cho thấy ngành du lịch hiện nay trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đã và đang phát triển. Các trung tâm du lịch không ngừng tìm cách đổi mới và nâng cấp để thu hút khách du lịch đến với trung tâm du lịch tại địa phương. Và Saigontourist cũng không ngoại lệ.

Vì thế “GIẢI PHÁP NÂNG CAO SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG DỊCH VỤ DU LỊCH CỦA TỔNG CÔNG TY DU LỊCH SAIGON ” là một đề tài rất thực tế. Nhằm nghiên cứu thực trạng tình hình hoạt động kinh doanh du lịch của Công ty, đồng thời đưa ra một số giải pháp nâng cao sự hài lòng của khách hàng sử dụng dịch vụ du lịch của Tổng Công ty Du lịch Saigon (Saigontourist) trong ngành du lịch hiện nay.

2. Mục tiêu nghiên cứu

– Hệ thống hóa cơ sở lý luận về sự hài lòng của khách hàng

– Phân tích thực trạng tình hình hoạt động kinh doanh du lịch của Saigontourist

– Khảo sát, đo lường mức độ cảm nhận của khách hàng sử dụng dịch vụ du lịch của Saigontourist trong ngành du lịch hiện nay.

– Đề xuất một số giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao sự hài lòng của khách hàng sử dụng dịch vụ du lịch của Saigontourist .

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: Khách hàng sử dụng dịch vụ du lịch của Saigontourist

Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến mức độ cảm nhận của khách du lịch đối với Saigontourist

Phạm vi nghiên cứu: Nghiên cứu mảng dịch vụ du lịch lữ hành của Saigontourist tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Dữ liệu nghiên cứu được lấy từ năm 2009 đến năm 2013

4. Phương pháp nghiên cứu

Nghiên cứu này thực hiện dựa trên cả hai phương pháp: nghiên cứu định tính và nghiên cứu định lượng.

  • Phương pháp nghiên cứu định tính

 Nghiên cứu dựa trên các dữ liệu đã nghiên cứu của các chuyên gia và kế thừa các nghiên cứu khảo sát về sự hài lòng để rút ra các nhân tố cơ bản tác động đến mức độ cảm nhận của khách hàng đang sử dụng dịch vụ du lịch của Saigontourist. Từ đó tác giả xây dựng bảng câu hỏi khảo sát và chọn mẫu

  • Phương pháp nghiên cứu định lượng

Sau khi nghiên cứu định tính tác giả tiến hành nghiên cứu định lượng là lượng hóa các yếu tố khảo sát khách hàng đang sử dụng dịch vụ du lịch của Saigontourist.

Bảng câu hỏi được thiết kế dựa trên thang đo Likert 5 mức độ nhằm đánh giá mức độ quan trọng của các nhân tố ảnh hưởng đến “mức độ cảm nhận của khách hàng sử dụng dịch vụ du lịch tại Tổng Công ty Du lịch Saigon”.

 Nghiên cứu được thực hiện thông qua các bước sau: thảo luận nhóm và nghiên cứu chính thức

  • Nghiên cứu sơ bộ được thực hiện thông qua việc phỏng vấn bảng câu hỏi thảo luận nhóm kết hợp với thống kê để điều chỉnh thang đo, bảng câu hỏi và mô hình cho phù hợp để xây dựng mô hình chính thức.
  • Nghiên cứu chính thức, sử dụng bảng câu hỏi đã được điều chỉnh để thu thập thông tin lần 2 và xử lý số liệu thống kê bằng phần mềm SPSS v16.0. Ngoài ra nghiên cứu còn kết hợp nhiều phương pháp: phân tích, dự báo, so sánh và đối chiếu.

5. Ý nghĩa thực tiễn của đề tài

Đề tài có ý nghĩa thực tiễn quan trọng cho công tác nâng cao sự hài lòng của khách hàng sử dụng dịch vụ du lịch của Saigontourist trên thị trường du lịch hiện nay. Trên cơ sở đó giúp Saigontourist tìm ra một số giải pháp để điều chỉnh hoặc xây dựng các chiến lược phát triển của Công ty nhằm nâng cao sự hài lòng của khách hàng và giữ vững thương hiệu của Tổng Công ty Du lịch Saigon (Saigontourist) trên thị trường du lịch.

6. Kết cấu đề tài

Luận văn được kết cấu gồm 4 chương:

Chương 1: Cơ sở lý luận về sự hài lòng của khách hàng

Chương 2: Thực trạng tình hình kinh doanh của Saigontourist

Chương 3: Phân tích sự hài lòng của khách hàng (mức độ cảm nhận) qua số liệu thực tế khảo sát khách du lịch của Công ty

Chương 4: Một số giải pháp nâng cao sự hài lòng của khách hàng sử dụng dịch vụ du lịch của Saigontourist

7. Tổng quan đề tài

Trước đề tài nghiên cứu này đã có nghiên cứu của Tác giả: Trần Thị Hoài Phương. “Nâng cao sự thỏa mãn của du khách đối với chất lượng dịch vụ du lịch trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh”- đề tài này đã đưa ra một số giải pháp nâng cao sự thỏa mãn của du khách trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh và nghiên cứu của Tác giả: Trần Thị Xuân Đào. “Một số giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của Tổng Công ty Du lịch Saigon (Saigontourist) từ nay đến năm 2010”- đề tài này đã đưa ra một số giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của Tổng Công ty Du lịch Saigon bằng phương pháp định tính.

Từ đó làm cơ sở để tác giả nghiên cứu tiếp đề tài “Nghiên cứu sự hài lòng của khách hàng sử dụng dịch vụ du lịch tại Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn”, đề tài của tác giả dùng 2 phương pháp định tính và định lượng. Từ nghiên cứu định tính, kết hợp với khảo sát khách hàng – định lượng, sau đó tác giả đưa ra một số Nghiên cứu sự hài lòng của khách hàng sử dụng dịch vụ du lịch tại Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn.

TẢI TÀI LIỆU VỀ MÁY

Hy vọng với chia sẻ báo cáo thực tập tốt nghiệp  tại công ty trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hoàn thành bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình được tốt nhất.

Chúc các bạn làm bài báo cáo thực tập thành công!

Bình luận với Facebook

* BQT TAILIEUMAU.NET - THƯ VIỆN TÀI LIỆU HỌC TẬP THÔNG BÁO:
Mọi thông tin về bài viết và những đóng góp vui lòng xin liên hệ: vancongk8sp@gmail.com hoặc 0948.498.186. Mời bạn thích trang Tailieumau.net – Thư viện báo cáo thực tập! trên Facebook và Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp để theo dõi các bài viết mới và cùng thảo luận với mọi người nhé.
Hãy cùng mình xây dựng một thư viện học tập dành cho các bạn sinh viên. BQT xin chân thành cảm ơn