Báo cáo thực tập quản trị kinh doanh tại công ty Viễn Thông A

Tailieumau.net xin chia sẻ với các bạn bài báo cáo thc tp quản trị kinh doanh là nâng cao mc đ hài lòng ca khách hàng đi vi dch v bán l thiết b công ngh di đng tại công ty Viễn Thông A để làm mu báo cáo thc tp tt nghip.

Trích dn li nói đu đ các bn tham kho:

   Đặt vấn đề

Ngày nay, đời sống con người ngày càng được nâng cao đó là nhờ sự tiến bộ không ngừng của khoa học công nghệ. Thật vậy chính sự phát triển nhanh vượt bậc trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật đã góp phần thúc đẩy trình độ hiểu biết của con người lên một tầm cao mới đồng thời phục vụ cho cuộc sống của con người ngày càng tiện nghi, hiện đại hơn. Và một trong những lĩnh vực góp phần to lớn vào mục tiêu phục vụ nhu cầu sống của con người ngày càng văn minh hiện đại hơn, phải kể đến lĩnh vực thiết bị công nghệ di động. Ra đời vào khoảng cuối thế kỷ XIX nhưng chỉ trong vòng vài thập niên, các thiết bị công nghệ di động đã phát triển vượt bậc. Từ một công cụ dùng để liên lạc thông thường, dần dần chúng được tích hợp những tính năng ưu việt như: chơi game, chụp ảnh, quay phim, nghe nhạc… và giờ đây một thiết bị công nghệ di động có thể kết nối internet nhanh chóng bằng công nghệ 3G, 4G không dây vô cùng tiện lợi và còn nhiều tính năng hiện đại, ưu việt khác nữa…Và vì thế chúng góp phần to lớn và không thể tách rời với cuộc sống, công việc của con người trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa ngày nay.

Nhận thấy xu hướng trên, rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ thiết bị công nghệ di động ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, và Viễn Thông A cũng ra đời từ khi đó nhằm cung cấp các thiết bị công nghệ hiện đại đến tay người tiêu dùng. Được thành lập từ năm 1997, đến nay Viễn Thông A đã phát triển mạng lưới hơn 70 siêu thị và Trung tâm bảo hành trên toàn quốc tại: TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Biên Hòa, Bình Dương, Đắc Lắc, Cà Mau, Cần Thơ, Hải Phòng, Vinh, Vĩnh Phúc, Bình Phước, Long An, Vũng Tàu, …. Dự kiến đến cuối năm 2011, Viễn Thông A sẽ đạt số lượng hơn 100 siêu thị.

Tuy nhiên không chỉ có Viễn Thông A mà hiện nay còn có rất nhiều các doanh nghiệp lớn khác tham gia vào thị trường bán lẻ tiềm năng này như: Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Công ty Thế giới di động, Phước Lập Mobile, Siêu thị điện máy Nguyễn Kim, Chợ Lớn, Thiên Hòa, Đệ Nhất Phan Khang…Do đó sự cạnh tranh giữa các công ty ngày càng trở nên gay gắt. Tương tự với nhiều quốc gia khác trên thế giới, tại Việt Nam, bên cạnh sự cạnh tranh về sự đa dạng hóa sản phẩm hay chất lượng, giá thành sản phẩm thì sự cạnh tranh về chất lượng dịch vụ đang ngày càng chiếm ưu thế trong việc quyết định sự thành công, phát triển của doanh nghiệp, đặc biệt khi kinh tế ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng được nâng cao. Vì vậy, một bài toán khó đặt ra cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bán lẻ nói chung và cụ thể là công ty Viễn Thông A là làm sao để nâng cao chất lượng dịch vụ bán lẻ của doanh nghiệp, nhằm thu hút khách hàng đến tham quan, mua sắm ngày càng nhiều tại hệ thống phân phối sản phẩm của công ty; đồng thời lựa chọn công ty là ưu tiên số một khi khách hàng có nhu cầu mua sắm các thiết bị công nghệ di động.

Từ những lý do trên, nhằm để giúp doanh nghiệp giữ vững vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực bán lẻ TBCNDĐ tại thị trường trong nước trước sự cạnh tranh khốc liệt của các đối thủ cùng ngành, đồng thời vượt qua giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay; Công ty cần có sự đầu tư nghiên cứu về việc đo lường mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của công ty. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể tự đánh giá được chất lượng dịch vụ bán lẻ, các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ để từ đó tìm ra những hướng giải quyết nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, thỏa mãn được nhu cầu của KH khi đến với Viễn Thông A.

Trên thế giới đã có một số nghiên cứu về lĩnh lực này, tuy nhiên tại Việt Nam thông tin còn tương đối hạn chế, hoặc một số nghiên cứu còn giới hạn về cỡ mẫu nên chưa đánh giá được tính khách quan của đề tài.

Do đó, chúng tôi quyết định thực hiện đề tài nghiên cứu “Nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ bán lẻ thiết bị công nghệ di động tại công ty Viễn thông A” với mong muốn góp phần đánh giá chất lượng dịch vụ của công ty, củng cố tính khách quan và chính xác với các nghiên cứu trước đây. Chúng tôi cho rằng kết quả nghiên cứu của đề tài sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng và tìm ra những giải pháp để nâng cao chất lượng phục vụ, từ đó đưa công ty đến sự thành công và ngày càng phát triển lớn mạnh.

   Mục tiêu, đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Mục tiêu của đề tài: Đề tài được thực hiện nhằm mục đích xác định các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ bán lẻ thiết bị công nghệ di động tại Công ty Viễn Thông A và các giải pháp nhằm nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng, cụ thể như sau:

  • Xác định các yếu tố chủ yếu nào tác động đến sự hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ bán lẻ thiết bị công nghệ di động tại Công Ty.
  • Đo lường mức độ hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ bán lẻ thiết bị công nghệ di động tại Công Ty.
  • Đề xuất một số kiến nghị và giải pháp nhằm nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ bán lẻ thiết bị công nghệ di động tại Công ty Viễn Thông A.

Đối tượng và Phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: Tất cả các KH nam, nữ đã và đang trực tiếp sử dụng các sản phẩm, dịch vụ do Viễn Thông A cung cấp.

Phạm vị nghiên cứu: Xét về mặt không gian, nghiên cứu này được thực hiện tại TP.HCM đồng nghĩa là phạm vi khảo sát được giới hạn ở đối tượng khách hàng thuộc khu vực TP.HCM, không khảo sát đối tượng khách hàng ở các tỉnh thành khác. Thời gian thực hiện cuộc khảo sát là từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2012.

   Phương pháp nghiên cứu

Nghiên cứu được tiến hành thông qua 2 giai đoạn chính là:

   – Nghiên cứu định tính nhằm xây dựng và hoàn thiện bảng khảo sát.

   – Nghiên cứu định lượng nhằm thu thập, phân tích dữ liệu khảo sát, cũng như kiểm định các giả thuyết của mô hình.

  Ý nghĩa thực tiễn của đề tài

Thứ nhất, kết quả nghiên cứu này sẽ giúp cho VTA đánh giá được chính xác dịch vụ bán lẻ của công ty mình có đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách hàng hay không. Qua đó, Công ty tiếp tục có những chính sách đầu tư hơn nữa về mặt chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa sản phẩm liên quan đến lĩnh vực TBCNDĐ nhằm mục tiêu thỏa mãn nhu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng.

Thứ hai, nghiên cứu này không chỉ giúp cho VTA trong việc đánh giá được chất lượng dịch vụ bán lẻ của mình, mà còn hỗ trợ cho các doanh nghiệp khác đã, đang và chuẩn bị triển khai hệ thống bán lẻ các TBCNDĐ, sử dụng kết quả nghiên cứu này làm nguồn tham khảo cho chiến lược phát triển của doanh nghiệp mình .

  Kết cấu của đề tài

Ngoài phần mở đầu, phần kết luận và phần phụ lục đính kèm; cấu trúc luận văn được hình thành theo bố cục gồm 3 chương như sau:

  • Chương 1: Cơ sở lý luận về chất lượng dịch vụ bán lẻ và mô hình nghiên cứu.
  • Chương 2: Thực trạng và đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ bán lẻ TBCNDĐ của Công Ty Viễn Thông A.
  • Chương 3: Một số giải pháp nhằm nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ bán lẻ TBCNDĐ của Công Ty Viễn Thông A và hạn chế của đề tài.

TI TÀI LIU V MÁY

Hy vọng với chia sẻ báo cáo thc tp   tại công ty trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hoàn thành bài báo cáo thc tp tt nghip của mình được tốt nhất.

Chúc các bạn làm bài báo cáo thc tp thành công!

* BQT TAILIEUMAU.NET - THƯ VIỆN TÀI LIỆU HỌC TẬP THÔNG BÁO:
Mọi thông tin về bài viết và những đóng góp vui lòng xin liên hệ: vancongk8sp@gmail.com hoặc 0948.498.186. Mời bạn thích trang Tailieumau.net – Thư viện báo cáo thực tập! trên Facebook và Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp để theo dõi các bài viết mới và cùng thảo luận với mọi người nhé.
Hãy cùng mình xây dựng một thư viện học tập dành cho các bạn sinh viên. BQT xin chân thành cảm ơn

Add Comment