Báo cáo thực tập quản trị kinh doanh tại công ty tin học minh thông

Tailieumau.net xin chia sẻ với các bạn bài báo cáo thực tập quản trị kinh doanh hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng tại công ty cổ phần tin học Minh Thông giai đoạn hậu mãi để làm mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Trích dn li nói đu đ các bn tham kho:

 LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI

Nền  kinh  tế  ngày  càng  phát  triển,  nhu  cầu  của  con  người  ngày  càng  cải thiện và nâng cao. Các sản phẩm tốt đáp ứng được nhu cầu khách hàng cũng chưa chắc đã giúp doanh nghiệp có thể phát triển nếu không có dịch vụ tốt. Ngày nay việc đánh giá được thực hiện bởi các dịch vụ đi kèm với sản phẩm mà công ty cung cấp, chính vì vậy dịch vụ sau bán hàng trở thành một yếu tố rất quan trọng đối với một công ty.

Ngoài ra, do sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã đưa chất lượng sản phẩm của các công ty tiến gần nhau hơn. Chính vì vậy, việc cạnh tranh bằng sản phẩm sẽ không còn phù hợp nữa, các công ty muốn phát triển  đã  đưa ra nhiều chính  sách  sau  bán  hàng  nhằm  đảm  bảo  cho  sản  phẩm  của  mình là tốt nhất đối  với  khách hàng.  Chính  những  điều  trên  đã  khẳng  định  rằng  dịch  vụ  sau  bán  hàng  có  ảnh hưởng đến sự sống còn của các doanh nghiệp hiện nay.

Thuật ngữ hậu mãi (nghĩa đen sau bán), chính sách hậu mãi hay dịch vụ hậu mãi được hiểu như là những hoạt động sau khi bán hàng, là một loại hành vi cung cấp dịch vụ và là một khâu không thể thiếu trong quy trình Marketing của nhà sản xuất hay cung ứng dịch vụ. Hậu mãi và hậu mãi tốt là thể hiện sinh động của quan niệm marketing hiện đại: “không chỉ quan tâm đến giao dịch mà phải quan tâm đến quan hệ với khách hàng” và “giữ khách hàng cũ còn quan trọng hơn có khách hàng mới”

Do vậy, ngay từ khi mới thành lập, công ty Cổ Phần Tin Học Minh Thông đã gặt hái được rất nhiều thành công. Niềm tin mà công ty mang đến cho người tiêu dùng không chỉ là việc đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn là dịch vụ sau bán hàng với một mạng lưới các trạm bảo hành rộng khắp toàn quốc, thấy rõ tầm quan trọng của vấn đề này trong xu thế  kinh tế  hiện nay.  Là một nhân viên của Công ty Cổ Phần Tin Học Minh Thông, với kinh nghiệm thực tiễn kết hợp với những kiến thức đã tích lũy được trong quá trình học tập và tâm huyết được góp phần vào thành công chung của công ty, tác giả đã chọn nghiên cứu đề tài: “Hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng tại công  ty Cổ Phần Tin Học Minh Thông  giai đoạn hậu mãi  ” làm luận văn cao học chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM

 MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU

Đánh giá rõ thực trạng hoạt động chăm sóc khách hàng giai đoạn hậu mãi của Công ty Cổ Phần Tin Học Minh Thông trong những năm qua, để thấy được những điểm mạnh, điểm yếu của đơn vị cũng như các đối thủ, chỉ ra những ưu điểm và hạn chế cần khắc phục trong công tác chăm sóc khách hàng. Trên cơ sở đó, đề xuất một số giải pháp mang tính hệ thống và khả thi nhằm hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng trong thời gian tới.

 ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU

Đối tượng nghiên cứu của đề tài này là hoạt động chăm sóc khách hàng của phòng bảo hành linh kiện  –  công ty Cổ Phần Tin Học Minh Thông.

 PHẠM VI NGHIÊN CỨU

Phạm vi nghiên cứu là hoạt động chăm sóc khách hàng tại phòng bảo hành linh kiện – công ty Cổ Phần Tin Học Minh Thông.

 PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

Nghiên cứu được thực hiện thông qua hai bước chính:

(1) Nghiên cứu sơ bộ

(2) Nghiên cứu chính thức

Nghiên cứu sơ bộ được thực hiện bằng phương pháp nghiên cứu định tính để tìm ra các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng, sử dụng cho việc xây dựng mô hình nghiên cứu và thang đo. Nghiên cứu chính thức được thực hiện bằng phương pháp nghiên cứu định lượng với kỹ thuật phỏng vấn trực diện để thu thập, phân tích dữ liệu nhằm kiểm tra độ tin cậy của thang đo và kiểm định mô hình nghiên cứu.

Toàn bộ số liệu thu được từ khảo sát thực tiễn được xử lý theo phần mềm SPSS.

 TỔNG QUAN TÌNH HÌNH NGHIÊN CỨU

          Tình hình nghiên cứu trên thế giới

Các dịch vụ về chăm sóc khách hàng đã có từ rất lâu. Có lẽ ở giai đoạn nào các nhà lãnh đạo và quản lý cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc khách hàng.

Chăm sóc khách hàng đóng một vai trò rất quan trọng quyết định đến sự tồn tại và phát triển của mỗi một doanh nghiệp. Nhà kinh tế tư bản nổi tiếng Adam Smit đã nói “ Chăm sóc khách hàng là chiếc cầu nối giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng”, chúng ta đang sống trong một nền kinh tế thị trường tự do cạnh tranh, không còn sự bao bọc, trợ cấp như trong thời kỳ bao cấp, để tồn tại và phát triển được mỗi doanh nghiệp đều phải đặt ra  kế  hoạch  và  chiến  lược  phát  triển  riêng  cho  chính  doanh  nghiệp  của  mình.

Trong chiến lược phát triển của mình doanh nghiệp nào cũng phải đặt công tác Marketing lên hàng đầu và chăm sóc khách hàng luôn được coi là vấn đề quan trọng nhất trong công tác này.

Chăm sóc khách hàng có thể hiểu rằng “phục vụ khách hàng theo cách mà họ muốn được phục vụ”, nhiệm vụ của mỗi doanh nghiệp là làm những gì cần thiết để giữ chân khách hàng mà mình đang có.

–  Các nguyên lý Marketing chỉ ra rằng: chi phí để một khách hàng đang có nhỏ  hơn nhiều  so với  chi phí  chinh phục  khách  hàng mới. Một  chiến  lược  thị trường khôn ngoan nhất là trước hết là phải giữ vững thị trường mục tiêu mà mình đang  có  và  chăm  sóc  khách  hàng  là  nhằm  thoả  mãn  một  cách  tốt  nhất  mong muốn của khách hàng để giữ chân các khách hàng cũ và hướng lôi kéo các khách hàng tiềm năng, để tồn tại và phát triển trong nền kinh tế thị trường hiện nay, trong kế hoạch phát triển của mình công tác chăm sóc khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

          Tình hình nghiên cứu trong nước

Tại Việt Nam, chương trình nghiên cứu về dịch vụ chăm sóc khách hàng gia đã được các nhà khoa học quan tâm nghiên cứu, nhiều nhà quản trị doanh nghiệp đã nghiên cứu vận dụng vào thực tiễn và đã đem lại kết quả không nhỏ cho quá trình phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ngày nay, tại Việt Nam, khoảng 80% công ty tin rằng Chăm sóc khách hàng là một phần chìa khóa cho văn hóa doanh nghiệp. Tuy nhiên, đại đa số doanh nghiệp cho rằng Dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ cần được cải thiện. Có ít hơn 1/3 doanh nghiệp có thước đo chất lượng Dịch vụ chăm sóc khách hàng rõ ràng và phần lớn còn lại đều thất bại trong việc điều tra sự hài lòng của khách hàng và cũng không có tiêu chuẩn nào khác biệt với đối thủ của mình.

Việc đào tạo các nhân viên chăm sóc khách hàng cũng không được triển khai rộng rãi, chỉ có 1/3 các doanh nghiệp tại Việt Nam xem việc đào tạo chăm sóc khách hàng như là một phần cốt lõi trong chương trình đào tạo nhân viên của họ.

Đa số các công ty tin rằng Dịch vụ chăm sóc khách hàng cần được cải thiện tại Việt Nam, nhưng 78% tin rằng các công ty nước ngoài làm điều này tốt hơn so với các công ty Việt Nam. 9/10 doanh nghiệp cho rằng Dịch vụ chăm sóc khách hàng là điều cần thiết cho khả năng cạnh tranh quốc tế, điều này cho thấy các doanh nghiệp tại Việt Nam cần phải tập trung vào Dịch vụ chăm sóc khách hàng để giúp công ty có thể phát triển và thành công hơn trong tương lai.

 BỐ CỤC DỰ KIẾN CỦA LUẬN VĂN

Ngoài phần mở đầu và kết luận, luận văn có kết cấu chia làm 3 chương

Chương 1: Cơ sở lý luận về khách hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Chương 2: Thực trạng hoạt động chăm sóc khách hàng tại công ty Cổ Phần Tin Học Minh Thông giai đoạn hậu mãi.

Chương 3: Giải pháp hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng tại công ty Cổ Phần Tin Học Minh Thông.

TẢI TÀI LIỆU VỀ MÁY

Chúc các bạn làm bài báo cáo thc tp thành công!Hy vọng với chia sẻ báo cáo thực tập   tại công ty trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hoàn thành bài báo cáo thc tp tt nghip của mình được tốt nhất.

Bình luận với Facebook

* BQT TAILIEUMAU.NET - THƯ VIỆN TÀI LIỆU HỌC TẬP THÔNG BÁO:
Mọi thông tin về bài viết và những đóng góp vui lòng xin liên hệ: vancongk8sp@gmail.com hoặc 0948.498.186. Mời bạn thích trang Tailieumau.net – Thư viện báo cáo thực tập! trên Facebook và Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp để theo dõi các bài viết mới và cùng thảo luận với mọi người nhé.
Hãy cùng mình xây dựng một thư viện học tập dành cho các bạn sinh viên. BQT xin chân thành cảm ơn