Báo cáo thực tập quản trị kinh doanh tại công ty Không Hải Vận Hải Phòng

Tailieumau.net xin chia sẻ với các bạn bài báo cáo thực tập quản trị kinh doanh  Một số biện pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh tại chi nhánh công ty TNHH Không Hải Vận tại thành phố Hải Phòng để làm mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Trích dẫn lời nói đầu để các bạn tham khảo:

  1. Lý do chọn đề tài

Trong những năm gần đây, có rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam tham gia vào hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu bởi lẽ đất nước ta đang trên đường hội nhập kinh tế quốc tế.

Nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, nhu cầu con người ngày càng nâng cao, các hoạt động – sản xuất ngày càng được chú trọng, không ngừng cải thiện.Tuy nhiên, nguồn tài nguyên, nhân lực thì hữu hạn.Chính vì vây, logistics đã ra đời để giúp con người sử dụng các nguồn lực một cách tối ưu nhất, đáp  ứng được nhu cầu của xã hội.

Trong vòng 10 năm qua, ngành logistics tại Việt Nam đã được mọi người biết đến, nghe nói đến nhưng thực trạng phát triển ra sao thì nhiều người vẫn chưa nắm rõ.

Giai đoạn từ năm 2001-2005: hoạt động giao nhận kho vận, đặc biệt là giao nhận vận tải quốc tế đã có những bước chuyển biến đáng kể. Là một ngành kinh doanh còn mới mẻ, khó cạnh tranh bình đẳng với các công ty nước ngoài nên ngành giao nhận kho vận là một trong những ngành kinh doanh được Nhà nước bảo hộ và khuyến khích phát triển. Cơ cấu hàng chỉ định và không chỉ định trong vận tải ngoại thương mất cân đối trầm trọng bắt nguồn từ tập quán nhập CIF xuất FOB, điều này dẫn đến các doanh nghiệp Việt Nam chỉ khai thác vận tải và bảo hiểm được từ 10% đến 18% lượng hàng hóa xuất nhập khẩu.

Giai đoạn 2006-2010: thị trường dịch vụ logistics phát triển và chuyển biến mạnh mẽ hơn với khoảng 1200 doanh nghiệp đang hoạt động lĩnh vực này nhưng với số vốn và tay nghề hạn chế. Theo một báo cáo của Ngân hàng thế gới (WB) đưa ra vào giữa năm 2011, Việt Nam cũng với các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines, Nam Phi có sự phát triển kinh tế ấn tượng nhất trong nhóm các nước đang phát triển. Trong đó, về bảng xếp hạng các nước về logistics, Việt Nam đứng thứ 53 trong tổng số 155 nước. Điều này chứng tỏ nước ta đang dần cải thiện một cách toàn diện việc phát triển hệ thống logistics bao gồm: kho vận, giao nhận, vận chuyển và phân phối. Theo như dự báo, trong tương lai, dịch vụ logistics sẽ trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam, đóng góp tới 15% GDP của cả nước. Đặc biệt trong 10 năm tới, khi kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam có thể đạt mức 200 tỷ USD/năm thì nhu cầu sử dụng dịch vụ logistics lại càng tăng.

2.  Mục đích nghiên cứu

Được sự giới thiệu của Nhà trường và sự đồng ý của Chi nhánh Công ty TNHH Không Hải Vận tại Thành phố Hải Phòng em đã có cơ hội được thực tập tại Chi nhánh Công ty. Công ty là một doanh nghiệp trẻ mới được thành lập với nhiều triển vọng trong tương lai.

Qua quá trình thực tập tại chi nhánh công ty em đã có nhiều cơ hội để tìm hiểu về tình hình hoạt động kinh doanh của công ty, và rút ra một vài vấn đề còn tồn tại trong công ty cần phải giải quyết để phát triển trong năm tới. Vì vậy, em đã mạnh dạn nghiên cứu, tìm hiểu sâu và hoàn thành bài luận văn tốt nghiệp với đề tài nghiên cứu: “một số biện pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh tại chi nhánh công ty TNHH Không Hải Vận tại thành phố Hải Phòng”.Với mục đích phát  huy những mặt mạnh của công ty và tìm ra những hạn chế để từ đó đề xuất một vài biện pháp nhằm khắc phục tình trạng và nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp trong những năm tới.

3.  Nội dung nghiên cứu

Luận văn tốt nghiệp bao gồm 3 chương:

  • Chương 1: lý luận chung về hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Chương 2: phân tích thực trạng hoạt động kinh doanh của chi nhánh công ty TNHH Không Hải Vận tại thành phố Hải Phòng.
  • Chương 3: một số biện pháp nâng cao hiệu quả kinh

TẢI TÀI LIỆU VỀ MÁY

Hy vọng với chia sẻ mẫu báo cáo thực tập  tại công ty trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hoàn thành bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình được tốt nhất.

Chúc các bạn làm bài báo cáo thực tập thành công!

Bình luận với Facebook

* BQT TAILIEUMAU.NET - THƯ VIỆN TÀI LIỆU HỌC TẬP THÔNG BÁO:
Mọi thông tin về bài viết và những đóng góp vui lòng xin liên hệ: vancongk8sp@gmail.com hoặc 0948.498.186. Mời bạn thích trang Tailieumau.net – Thư viện báo cáo thực tập! trên Facebook và Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp để theo dõi các bài viết mới và cùng thảo luận với mọi người nhé.
Hãy cùng mình xây dựng một thư viện học tập dành cho các bạn sinh viên. BQT xin chân thành cảm ơn