Báo cáo thực tập quản trị kinh doanh tại công ty Điện lực Thủ Đức

Tailieumau.net xin chia sẻ với các bạn bài báo cáo thực tập quản trị kinh doanh  nâng cao động lực làm việc cho người lao động tại công ty Điện lực Thủ Đức để làm mu báo cáo thc tp tt nghip.

Trích dn li nói đu đ các bn tham kho:

 1. Lý do chọn đề tài

Nguồn nhân lực luôn là một yếu tố quyết định đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của mỗi quốc gia. Con người được xem là yếu tố căn bản, là nguồn lực có tính quyết định của mọi thời đại. Ngày nay, chất lượng nguồn nhân lực có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển. Khi nền kinh tế thế giới bước vào giai đoạn hội nhập toàn cầu, vấn đề cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt thì yếu tố con người luôn luôn được chú trọng. Vấn đề làm sao để thu hút và giữ chân nhân tài, làm sao để phát huy hết năng lực của nhân viên, đang được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu.

Công ty Điện lực Thủ Đức tuy đã có nhiều chính sách nhằm khuyến khích, động viên nhân viên làm việc, tuy nhiên vẫn chưa được thành công như mong đợi.

Để góp phần vào mục tiêu chung của trong việc nâng cao hiệu quả quản trị nguồn nhân lực của công ty, tôi xin chọn đề tài luận văn “Nâng cao động lực làm việc cho người lao động tại Công ty Điện lực Thủ Đức” với mục đích sẽ tìm hiểu thực trạng và tìm ra một số giải pháp để khác phục tồn tại và hoàn thiện công tác tạo động lực làm việc cho NLĐ tại Công ty Điện lực Thủ Đức (CTĐLTĐ).

 1. Mục tiêu nghiên cứu

Luận văn được xây dựng dựa trên các mục tiêu như sau:

– Khái quát nội dung về hoạt đông của CTĐLTĐ.

– Phân tích và đánh giá thực trạng về việc tạo động lực làm việc của NLĐ.

– Khảo sát các nhân tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của NLĐ.

– Nghiên cứu và phân tích dữ liệu để đề ra những giải pháp nhằm nâng cao động lực làm việc cho NLĐ góp phần tăng năng suất lao động tại CTĐLTĐ.

 1. Phạm vi và đối tượng nghiên cứu

– Phạm vi nghiên cứu: đề tài nghiên cứu trên cơ sở khảo sát thực tế và số liệu thực tế tại CTĐLTĐ.

– Đối tượng nghiên cứu: là người lao động đang hưởng lương tại CTĐLTĐ.

 1. Phương pháp nghiên cứu

Phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong đề tài này là phương pháp nghiên cứu định tính kết hợp với nghiên cứu định lượng.

Ä Phương pháp nghiên cứu định tính: nghiên cứu các tài liệu thứ cấp, sử dụng phương pháp chuyên gia, thảo luận tay đôi, thảo luận nhóm để xây dựng thang đo sơ bộ về mức độ hài lòng trong công việc của người lao động. Sau đó dùng phương pháp nghiên cứu định lượng để kiểm định thang đo và đo lường mức độ hài lòng trong công việc của người lao động.

Ä Phương pháp nghiên cứu định lượng được thực hiện qua các giai đoạn:

 • Xác định mô hình phản ánh các nhân tố tác động đến động lực làm việc của người lao động, thiết kế phiếu khảo sát.
 • Tiến hành khảo sát người lao động đề đo lường mức độ tác động của các nhân tố đến động lực làm việc.
 • Số liệu khảo sát được sử lý bằng phần mếm SPSS 16.0
 1. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài nghiên cứu

Đánh giá, đo lường mức độ ảnh hưởng của các nhân tố tác động đến động lực làm việc của người lao động có ý nghĩa quan trọng trong quản lý, quản trị nguồn nhân lực tại CTĐLTĐ . Kết quả nghiên cứu làm cơ sở đề xuất một số giải pháp để hoàn thiện công tác quản trị nguồn nhân lực nói chung và tạo động lực làm việc cho người lao động nói riêng tại CTĐLTĐ. Trên cơ sở đó CTĐLTĐ sẽ tập trung nguồn lực cần thiết để điều chỉnh hoặc xây dựng các chính sách về nhân sự cho phù hợp nhằm động viên, khuyến khích và giữ chân người lao động giỏi, thu hút nhân tài cho Công ty.

 1. Bố cục nghiên cứu: gồm có 3 chương
 • Chương 1: Cơ sở lý luận về động lực làm việc của người lao động.
 • Chương 2: Khảo sát thực tiễn và phân tích động lực làm việc của người lao động tại CTĐLTĐ.
 • Chương 3: Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao động lực làm việc cho người lao động tại CTĐLTĐ.

 TẢI TÀI LIỆU VỀ MÁY

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo mẫu báo cáo thực tập quản trị kinh doanh khác là: Báo cáo thực tập quản trị kinh doanh ở tp Vũng tàu đạt 9 điểm với nội dung và cấu trúc mới để các bạn tham khảo và phục vụ việc viết báo cáo thực tập tốt nghiệp quản trị kinh doanh của mình được tốt nhất.

Ngoài ta, chúng tôi còn nhiều mẫu báo cáo thực tập là báo cáo thực tập tốt nghệp tài chính ngân hàng,báo cáo thực tập y dược, bảo hiểm, nhân sự, kế toán, báo cáo thực tập quản trị kinh doanh, báo cáo thực tập nhân sự để các bạn làm tài liệu tham khảo cho mình

Chúc các bạn làm báo cáo thực tập quản trị kinh doanh đạt kế quả tốt!

 

 

* BQT TAILIEUMAU.NET - THƯ VIỆN TÀI LIỆU HỌC TẬP THÔNG BÁO:
Mọi thông tin về bài viết và những đóng góp vui lòng xin liên hệ: vancongk8sp@gmail.com hoặc 0948.498.186. Mời bạn thích trang Tailieumau.net – Thư viện báo cáo thực tập! trên Facebook và Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp để theo dõi các bài viết mới và cùng thảo luận với mọi người nhé.
Hãy cùng mình xây dựng một thư viện học tập dành cho các bạn sinh viên. BQT xin chân thành cảm ơn

Add Comment