Báo cáo thực tập quản trị kinh doanh tại Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh

Tailieumau.net xin chia sẻ với các bạn bài báo cáo thc tp qun tr kinh doanh là gii pháp phát trin sn phm dch v bưu chính ti Bưu đin Tp. H Chí Minh để làm mu báo cáo thc tp tt nghip.

Trích dn li nói đu đ các bn tham kho:

 ĐT VN Đ

Ngày nay trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế đã làm thay đổi môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp, các doanh nghiệp cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ không chỉ ở tầm quốc gia mà còn trong khu vực và trên thế giới. Trong môi trường cạnh tranh đó doanh nghiệp phải tự đổi mới và vươn lên không ngừng để có thể tồn tại và phát triển. Hơn thế nữa, kể từ khi Việt Nam mở cửa ra thị trường thế giới, chính thức trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức thương mại thế giới WTO, tình hình cạnh tranh diễn ra gay gắt hơn, lượng doanh nghiệp tham gia vào các ngành kinh tế ngày càng nhiều hơn, lúc này, vũ khí cạnh tranh của các doanh nghiệp trên thương trường không chỉ còn là chất lượng hay giá cả sản phẩm nữa mà là cạnh tranh trong việc doanh nghiệp nào đưa ra được nhiều sản phẩm mới hơn, đa dạng hơn. Điều này, thực sự có ý nghĩa sống còn đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

 TÍNH CP THIT CA Đ TÀI

Ngày 1/1/2008 Bưu chính chính thức tách khỏi Viễn thông và hoạt động độc lập, khi  nhà nước ta đang có chủ chương sẽ giảm dần trợ cấp cho Bưu chính đến hết năm 2013. Mặt khác đối với các ngành dịch vụ thì không những phải đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng dịch vụ mà cả chất lượng phục vụ ngày càng đòi hỏi cao. Tất cả những điều này đã tạo ra nhiều cơ hội và thách thức đối với ngành Bưu chính Việt Nam.

Khi mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn giải pháp thu hút thật nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của mình mà quên mất việc giữa chân khách hàng hiện có của mình. Việc phát triển sản phẩm dịch vụ mới là giải pháp hữu hiệu cho việc xây dựng sự trung thành của khách hàng, từ đó doanh nghiệp có thể qua sự quảng bá của khách hàng trung thành để thu hút khách hàng mới làm tăng khả năng mở rộng thì phần của doanh nghiệp. Phát triển sản phẩm dịch vụ mới đối với doanh nghiệp nói chung và Bưu Điện TP Hồ Chí Minh nói riêng là việt hết sức cần thiết.

Xuất phát từ tình hình thực tế cũng như những đòi hỏi thiết yếu của việc cạnh tranh trên thị trường hiện nay – với vai trò hết sức cần thiết và không thể thiếu của việc phát triển thêm sản phẩm dịch vụ mới, Bưu điện TP.Hồ Chí Minh cần thiết phải tìm hiểu và nghiên cứu thị trường để cho ra đời những sản phẩm dịch vụ mới, để có thể nâng cao hơn nữa khả năng cạnh tranh, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Chính vì những lí do trên mà tôi quyết định chọn đề tài “Giải pháp phát triển sản phẩm dịch vụ bưu chính tại Bưu Điện TP.Hồ Chí Minh ” làm đề tài khóa luận tốt nghiệp cho mình.

 MC TIÊU NGHIÊN CU

Mục tiêu tổng quát

Xây dựng giải pháp phát triển sản phẩm dịch vụ Bưu chính tại Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh

Mục tiêu cụ thể

–        Khái quát cơ sở lý thuyết về các vấn đề liên quan đến phát triển sản phẩm dịch vụ Bưu chính.

–        Phân tích thực trạng hoạt động kinh doanh sản phẩm dịch vụ Bưu chính tại Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh.

–        Đề xuất một số giải pháp góp phần phát triển sản phẩm dịch vụ Bưu chính tại Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh.

 ĐI TƯỢNG VÀ PHM VI NGHIÊN CU

– Đối tượng nghiên cứu:

Là sản phẩm dịch vụ Bưu chính tại Bưu điện Thành phố Hồ chí Minh

– Phạm vi nghiên cứu

+ Phạm vi thời gian: Từ năm 2010 đến hết năm 2012.

+ Phạm vi không gian: Thành phố Hồ Chí Minh.

 PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CU

Vận dụng phương pháp nghiên cứu định tính trên số liệu của Bưu điện Thành phố HCM, của Cục thống kê Thành phố HCM và dữ liệu thứ cấp từ khảo sát ý kiến chuyên gia, ý kiến khách hàng. Từ đó, phân tích tổng hợp trên kiến thức chuyên ngành để rút ra những kết luận về thực trạng, định hướng cho tương lai và đưa ra các giải pháp nhằm phát triển sản phẩm dịch vụ bưu chính Thành phố HCM.

Khảo sát đánh giá của chuyên gia và khách hàng

Cuộc khảo sát được thực hiện trên 35 chuyên gia, là những người đã và đang hoạt động trong ngành Bưu chính và 150 khách hàng – đối tượng ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát triển sản phẩm bưu chính tại Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh.

 Ý NGHĨA THC TIN CA Đ TÀI

Trước đây, chưa có nghiên cứu, cũng như những phân tích, đánh giá nào đề cập sâu về giải pháp phát triển sản phẩm dịch vụ bưu chính tại Bưu điện TP.HCM. Đề tài được nghiên cứu góp phần giúp Bưu điện TP.HCM có một cái nhìn tổng thể cho việc định hướng, phát triển sản phẩm dịch vụ trong thời gian tới. Việc thực hiện khảo sát lấy ý kiến khách hàng về sản phẩm dịch vụ bưu chính, mức độ nhận biết của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ tại Bưu điện TP.HCM cũng góp phần vẽ nên bức tranh phát triển sản phẩm dịch vụ bưu chính trong thị trường cạnh tranh hiện nay. Từ đó, hy vọng nghiên cứu này có thể góp thêm tài liệu tham khảo cho việc phát triển sản phẩm dịch vụ bưu chính cho các doanh nghiệp khác trên địa bàn.

KT CU CA LUN VĂN

Luận văn gồm 3 chương như sau :

Chương 1 – Lý thuyết chung về phát triển sản phẩm dịch vụ Bưu chính.

Chương 2 – Thực trạng phát triển sản phẩm dịch vụ bưu chính tại Bưu điện TP.HCM.

Chương 3 – Một số giải pháp phát triển sản phẩm dịch vụ bưu chính tại Bưu điện TP.HCM.

TI TÀI LIU V MÁY

Hy vọng với chia sẻ mu báo cáo thc tp tt nghip  tại công ty trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hoàn thành bài báo cáo thc tp tt nghip của mình được tốt nhất.

Chúc các bạn làm bài báo cáo thc tp thành công!

Bình luận với Facebook

* BQT TAILIEUMAU.NET - THƯ VIỆN TÀI LIỆU HỌC TẬP THÔNG BÁO:
Mọi thông tin về bài viết và những đóng góp vui lòng xin liên hệ: vancongk8sp@gmail.com hoặc 0948.498.186. Mời bạn thích trang Tailieumau.net – Thư viện báo cáo thực tập! trên Facebook và Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp để theo dõi các bài viết mới và cùng thảo luận với mọi người nhé.
Hãy cùng mình xây dựng một thư viện học tập dành cho các bạn sinh viên. BQT xin chân thành cảm ơn