Báo cáo thực tập quản trị kinh doanh phát triển thương hiệu VNPT tại An Giang

Tailieumau.net xin chia sẻ với các bạn bài báo cáo thực tập quản trị kinh doanh Phát triển thương hiệu VNPT tại An Giang để làm mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Trích dẫn lời nói đầu để các bạn tham khảo:

1. Tính cấp thiết của đề tài:

Khi xu thế toàn cầu hoá kinh tế lan rộng khắp thế giới thì sức ép xóa bỏ độc quyền trong lĩnh vực viễn thông ngày càng mạnh mẽ. Điều này bắt buộc Nhà nước phải tiến hành đổi mới, mở cửa thị trường nhiều lĩnh vực DV quan trọng, trong đó có ngành viễn thông, là ngành được các đối tác quốc tế luôn luôn yêu cầu Việt Nam mở cửa trong các đàm phán gia nhập WTO. Chính vì vậy sau khi Nhà nước thực hiện cải cách, ngoài nhà khai thác viễn thông “độc quyền” ban đầu là VNPT, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều nhà cung cấp DV viễn thông khác với các hoạt động và SP đa dạng, phong phú. Sự xuất hiện của các nhà cung cấp mới mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho KH, đồng thời xóa bỏ sự độc quyền của VNPT, đặc biệt là sự phát triển nhanh chóng của các đối thủ chính Viettel và FPT đã đe dọa vị thế của VNPT trong “miếng bánh” thị phần của ngành viễn thông Việt Nam, điều này thể hiện qua kết quả thống kê của Bộ thông tin và truyền thông về thị phần viễn thông ba năm 2010, 2011, 2012:

Chúng ta có thể thấy rõ thị phần của VNPT đã bị thu hẹp nhanh chóng chỉ sau 2 năm và còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong tương lai. Vì vậy VNPT phải tích cực thực hiện rất nhiều hoạt động, chính sách để khẳng định vị trí của mình trong thị trường viễn thông đầy thách thức, và phát triển thương hiệu là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu cần phải được thực hiện một cách thường xuyên và hiệu quả.

Hiện tại đến thời điểm này vẫn chưa có công trình nghiên cứu nào đề cập đến vấn đề phát triển thương hiệu VNPT tại An Giang, vì vậy việc thực hiện đề tài “Phát triển thương hiệu VNPT tại An Giang” sẽ đóng góp những nội dung chuyên sâu, một cái nhìn thực chất hơn và góp phần giúp cho công tác phát triển thương hiệu VNPT tại tỉnh An Giang ngày càng thiết thực và hiệu quả.

2. Tổng quan về tình hình nghiên cứu:

          Ngày nay, tất cả những tập đoàn trên thế giới đều có một bộ phận nghiên cứu về việc xây dựng và phát triển thương hiệu cho tập đoàn của mình, bởi vì họ nhận thức được rõ tầm quan trọng của thương hiệu đối với sự “sống còn” của DN và tính cạnh tranh trên thị trường thương mại thế giới rộng mở nhưng cũng đầy những thách thức từ các DN khác.

          Thương hiệu là một trong các nhân tố quan trọng góp phần duy trì, mở rộng, phát triển thị trường trong và ngoài nước cho các DN, nâng cao văn minh thương mại, góp phần chống cạnh tranh không lành mạnh. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế của nước ta, các DN đứng trước việc cạnh tranh gay gắt, nhất là khi có nhiều hàng hóa của nước ngoài thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Vì vậy, điều hết sức cần thiết là các DN phải xây dựng thương hiệu cho riêng mình.

Hiện nay đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về việc xây dựng và phát triển thương hiệu được công bố dưới dạng đề tài khoa học hay khóa luận, luận văn, luận án trong rất nhiều lĩnh vực,  có thể kể đến như:

– Đề tài Xây dựng thương hiệu điều Bình Phước do tiến sĩ Nguyễn Tăng Tôn, viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam thực hiện được hội đồng Khoa học&Công nghệ tỉnh Bình Phước nghiệm thu năm 2012.

– Bài báo Vấn đề thương hiệu của các DN ở thành phố Cần Thơ: Thực trạng và giải pháp phát triển của nhóm tác giả Nguyễn Quốc Nghi, Nguyễn Thị Bảo Châu, Trần Bình Diễm Thuận trong tạp chí khoa học 2012 của Đại học Cần Thơ.

– Bài báo Một số giải pháp phát triển thương hiệu cho các DN Việt Nam do Viện nghiên cứu và phát triển thành phố Hồ Chí Minh biên tập và tổng hợp từ nguồn tạp chí kinh tế vầ phát triển 2007.

– Luận văn Giải pháp đẩy mạnh hoạt động truyền thông thương hiệu Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam của tác giả Phạm Thị Lan Anh bảo vệ tại Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông năm 2011

– Luận văn Chiến lược xây dựng thương hiệu VNPT trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của tác giả Nguyễn Quốc Việt bảo vệ tại trường Đại học Kinh Tế năm 2007.

– Luận văn Thực trạng và giải pháp phát triển thương hiệu VNPT Thừa Thiên Huế của tác giả Lê Hà Thùy Trang bảo vệ tại trường Đại học Kinh Tế năm 2011…

Những đề tài khoa học trên là nguồn tham khảo quý giá để tác giả nghiên cứu và hoàn thiện nội dung luận văn, phù hợp với định hướng và mục tiêu thực tế của VNPT trong hoạt động xây dựng và phát triển thương hiệu VNPT tại An Giang.

3. Mục tiêu nghiên cứu:

Mục tiêu tổng quát:

Đề tài nghiên cứu thực trạng nhận diện thương hiệu VNPT tại địa bàn tỉnh An Giang, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm phát triển thương hiệu VNPT hiệu quả hơn, giúp gia tăng niềm tin và lòng trung thành thương hiệu với người tiêu dùng tại địa phương.

Mục tiêu cụ thể:

  • Khảo sát và đánh giá mức độ nhận diện thương hiệu VNPT trên địa bàn tỉnh An Giang.
  • Xử lý thông tin, phân tích kết quả khảo sát và hoạt động quảng bá thương hiệu để xác định thực trạng thương hiệu VNPT tại An Giang.
  • Đề xuất các giải pháp để phát triển thương hiệu VNPT tại An Giang cho giai đoạn tới.

4. Đối tượng nghiên cứu:

Đối tượng nghiên cứu là thực trạng và giải pháp phát triển thương hiệu VNPT tại địa bàn tỉnh An Giang.

5. Khách thể nghiên cứu:

Khách thể nghiên cứu là KH hiện tại và KH tiềm năng của VNPT tại địa bàn tỉnh An Giang.

6. Phạm vi nghiên cứu:

Do hạn chế về quy mô, thời gian và kinh phí để nghiên cứu, đề tài chỉ giới hạn trong phạm vi nghiên cứu cơ sở lý thuyết về các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động xây dựng và quảng bá thương hiệu và liên hệ với thực tiễn thông qua thương hiệu VNPT tại An Giang.

7. Phương pháp nghiên cứu:

Nghiên cứu định tính: thảo luận, phỏng vấn, hiệu chỉnh mô hình và thang đo.

Nghiên cứu định lượng:

  • Thiết kế bảng câu hỏi với nội dung gồm: 4 câu hỏi về thông tin về KH, 4 câu hỏi về các thông tin đánh giá chung VNPT, 29 thang đo các yếu tố tác động cảm nhận về thương hiệu VNPT (phụ lục 1).
  • Thu thập số liệu: sơ cấp và thứ cấp.
  • Xử lý số liệu bằng SPSS.

8. Bố cục của luận văn:

Đề tài nghiên cứu được chia thành ba chương với nội dung cụ thể như sau:

CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ THƯƠNG HIỆU, XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU.

CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU VNPT TẠI AN GIANG.

CHƯƠNG 3: GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU VNPT TẠI AN GIANG.

TẢI TÀI LIỆU VỀ MÁY

Hy vọng với chia sẻ báo cáo thực tập tốt nghiệp  tại công ty trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hoàn thành bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình được tốt nhất.

Chúc các bạn làm bài báo cáo thực tập thành công!

* BQT TAILIEUMAU.NET - THƯ VIỆN TÀI LIỆU HỌC TẬP THÔNG BÁO:
Mọi thông tin về bài viết và những đóng góp vui lòng xin liên hệ: vancongk8sp@gmail.com hoặc 0948.498.186. Mời bạn thích trang Tailieumau.net – Thư viện báo cáo thực tập! trên Facebook và Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp để theo dõi các bài viết mới và cùng thảo luận với mọi người nhé.
Hãy cùng mình xây dựng một thư viện học tập dành cho các bạn sinh viên. BQT xin chân thành cảm ơn

Add Comment