Báo cáo thực tập quản trị kinh doanh dịch vụ du lịch tại Vũng Tàu

Tailieumau.net xin chia sẻ với các bạn bài báo cáo thực tập quản trị kinh doanh Các yếu tố về chất lượng dịch vụ du lịch tác động đến mức độ hài lòng của khách hàng tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để làm mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Trích dẫn lời nói đầu để các bạn tham khảo:

1.1 LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI

          Xu thế hội nhập quốc tế trong khu vực và trên thế giới đang diễn ra hết sức mạnh mẽ. Hòa trong xu thế đó, du lịch Việt Nam đang đứng trước nhiều thời cơ, và cũng nhiều thách thức mới trong quá trình phát triển và khẳng định mình.

          Sự bất ổn về kinh tế, chính trị tại một số quốc gia trên thế giới trong những năm gần đây, phần nào có những tác động xấu đến du lịch Việt Nam. Tình hình này đã đưa ngành du lịch còn non trẻ của nước ta trước những thách thức khó khăn lớn. Nhưng bên cạnh đó, chính những bất ổn này, ở một khía cạnh nào đó lại là một cơ hội cho du lịch Việt Nam có những bước bức phá. Để làm được điều này thì không phải dễ, nó đòi hỏi phải có sự phối hợp từ nhiều cơ quan, bộ, ngành, doanh nghiệp và người dân.

Gia nhập WTO tạo cho các công ty du lịch Việt Nam có cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ quản lý với đối tác nước ngoài; cung cấp cho doanh nghiệp nguồn khách hàng, sản phẩm dịch vụ, công nghệ, thông tin, mạng lưới thị trường; học hỏi kinh nghiệm đầu tư, kỹ năng quản lý kinh doanh.v.v…

          Trong những năm qua, ngành du lịch nước ta đã có bước phát triển đáng kể về cơ sở vật chất kỹ thuật, sản phẩm, dịch vụ, nhưng vẫn chưa đủ để có thể cạnh tranh với các nước láng giềng như: Trung Quốc, Singapore, Malaysia…

Tỉnh BRVT là một tỉnh có tiềm năng về du lịch. Tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi, khí hậu ôn hòa, có truyền thống văn hoá lịch sử lâu đời với những khu di tích mang đậm dấu ấn của những thời kỳ lịch sử, toàn tỉnh hiện có 31 khu di tích được xếp hạng cấp quốc gia. Tỉnh BRVT có các bãi tắm tuyệt đẹp, các món ăn đặc sản biển khá phong phú,… Tuy nhiên, có tiềm năng mà không đầu tư đúng mức là một sự lãng phí, có cơ hội mà không có sự chuẩn bị để đón nhận, và tận dụng hết mức cơ hội thì đó là điều rất đáng tiếc, bởi biết bao giờ cơ hội mới đến lần thứ hai.

Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, khi sự tác động, ảnh hưởng qua lại giữa các quốc gia ngày càng lớn, yếu tố may rủi hay cơ hội và nguy cơ đều sẽ ngày càng nhiều. Muốn tận dụng được cơ hội và đối phó được với rủi ro, du lịch Việt Nam càng phải cố gắng nâng cao năng lực cạnh tranh của mình, trong đó nâng cao chất lượng dịch vụ là thiết yếu nhất.

Chính vì những lý do trên mà tôi chọn đề tài “ Các yếu tố về chất lượng dịch vụ du lịch tác động đến mức độ hài lòng của khách hàng tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu”

1.2 MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU

 • Xác định các yếu tố tác động đến mức độ hài lòng của khách hàng về chất lượng dịch vụ du lịch tại tỉnh BRVT.
 • Đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tại tỉnh BRVT trong thời gian tới.

Từ đó câu hỏi nghiên cứu của đề tài là:

 • Yếu tố nào tác động đến mức độ hài lòng của khách hàng về chất lượng dịch vụ du lịch tại tỉnh BRVT ?
 • Mức độ tác động của từng yếu tố đến mức độ hài lòng của khách hàng về chất lượng dịch vụ du lịch tại tỉnh BRVT ?

          Qua kết quả nghiên cứu đó, ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc đánh giá mức độ hài lòng về chất lượng dịch vụ du lịch để từ đó có những giải pháp cần thiết nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của tỉnh BRVT.

1.3 KHÁI QUÁT KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU

 • Kết quả nghiên cứu đã xác định được phương trình hồi quy chỉ mối tương quan giữa biến phụ thuộc là mức độ hài lòng của khách hàng về CLDVDL với các biến độc lập là: khả năng đáp ứng sản phẩm dịch vụ; cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng; nhân viên; an toàn; công tác quản lý.
 • Thông qua phân tích phương sai (ANOVA) để kiểm định sự khác nhau của các đặc tính cá nhân đến mức độ hài lòng của khách hàng về CLDVDL, các yếu tố : khả năng đáp ứng sản phẩm dịch vụ; cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng; nhân viên; an toàn; công tác quản lý giữa nhóm khách hàng có sự khác biệt không
 • Thông qua phân tích thống kê mô tả các yếu tố, và biến quan sát của từng yếu tố để đánh giá được mức độ hài lòng của khách hàng về CLDVDL.

1.4 PHẠM VI, PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU VÀ NGUỒN TÀI LIỆU

Phạm vi nghiên cứu:

Nghiên cứu này chỉ thực hiện trong phạm vi dịch vụ du lịch cho các khách hàng nội địa và khách quốc tế, và chỉ thực hiện tại tỉnh BRVT, không bao gồm các khách hàng đến các tỉnh khác.

Phương pháp nghiên cứu bao gồm:

– Nghiên cứu định tính để khám phá, điều chỉnh và bổ sung các biến quan sát, dùng để đo lường mức độ hài lòng của khách hàng về CLDVDL.

– Nghiên cứu định lượng để kiểm định mô hình nghiên cứu, và mô hình lý thuyết về mức độ hài lòng của khách hàng về CLDVDL.

Nguồn tài liệu:

 • Dữ liệu sơ cấp: chủ yếu từ kết quả của cuộc khảo sát. Đây là nguồn dữ liệu quan trọng, phản ánh trung thực và khoa học các yếu tố tác động đến mức độ hài lòng của khách hàng về CLDVDL tại tỉnh BRVT. Từ nguồn dữ liệu sơ cấp đó, tác giả sẽ xử lý trên phần mềm SPSS 16.0.
 • Dữ liệu thứ cấp là: các số liệu báo cáo trên các trang web của tỉnh BRVT, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh BRVT cũng được sử dụng để phục vụ cho đề tài.

1.5 Ý NGHĨA THỰC TIỄN CỦA ĐỀ TÀI

Kết quả nghiên cứu sẽ giúp cho tỉnh BRVT xác định, và đánh giá được mức độ tác động của các yếu tố đến mức độ hài lòng của khách hàng đối với CLDVDL của tỉnh. Từ đó, qua những giải pháp đề nghị, tỉnh BRVT sẽ có những điều chỉnh, cải tiến về phương thức hoạt động của mình để phục vụ khách hàng tốt hơn, nhằm nâng cao CLDVDL, cũng như mức độ hài lòng của khách hàng tại tỉnh BRVT.

1.6 KẾT CẤU ĐỀ TÀI

Đề tài bao gồm 5 chương:

 • Chương 1 : Giới thiệu đề tài
 • Chương 2 : Cơ sở lý thuyết và các nghiên cứu trước đây
 • Chương 3 : Phương pháp nghiên cứu
 • Chương 4 : Kết quả nghiên cứu
 • Chương 5 : Kết luận và đề xuất

TẢI TÀI LIỆU VỀ MÁY

Hy vọng với chia sẻ báo cáo thực tập   tại công ty trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hoàn thành bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình được tốt nhất.

Chúc các bạn làm bài báo cáo thực tập thành công!

* BQT TAILIEUMAU.NET - THƯ VIỆN TÀI LIỆU HỌC TẬP THÔNG BÁO:
Mọi thông tin về bài viết và những đóng góp vui lòng xin liên hệ: vancongk8sp@gmail.com hoặc 0948.498.186. Mời bạn thích trang Tailieumau.net – Thư viện báo cáo thực tập! trên Facebook và Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp để theo dõi các bài viết mới và cùng thảo luận với mọi người nhé.
Hãy cùng mình xây dựng một thư viện học tập dành cho các bạn sinh viên. BQT xin chân thành cảm ơn

Add Comment