Báo cáo thực tập quản trị kinh doanh của khách sạn Phương Nam

Tailieumau.net xin chia sẻ với các bạn bài báo cáo thực tập quản trị kinh doanh Nâng cao năng lực cạnh tranh của khách sạn Phương Nam đến năm 2020 để làm mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Trích dẫn lời nói đầu để các bạn tham khảo:

 1. Đặt vấn đề

Ngày nay du lịch phát triển với tốc độ ngày càng nhanh và dần dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Theo báo cáo của Tổ chức Lao động Thế giới ILO trong năm 2009 lĩnh vực du lịch đã đóng góp 9,4% GDP của thế giới (trị giá 5.474 tỷ USD), con số tương ứng là 9% GDP năm 2010, đồng thời tạo ra được 219,81 triệu việc làm trong năm 2009 chiếm 7,6% và 235 triệu việc làm năm 2010 chiếm 8% trong tổng số việc làm trên toàn thế giới; dự tính du lịch sẽ đóng góp trị giá10.478 tỷ USD và tạo ra 275,6 triệu việc làm chiếm 8,4% trong tổng số công ăn việc làm trên toàn thế giới vào năm 2019.

Vì vậy, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia đang là mục tiêu trọng tâm của nước ta. Đây là vấn đề đặt ra cho cho từng doanh nghiệp, từng ngành kinh tế và cho toàn xã hội. Trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế, Đảng và Nhà nước ta đã từng bước đổi mới toàn diện cơ chế quản lý kinh tế thích ứng và tạo điều kiện phát triển nền kinh tế thị trường

Cạnh tranh là cơ chế vận hành chủ yếu của kinh tế thị trường, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế. Đối với xã hội, cạnh tranh là động lực quan trọng nhất để huy động nguồn lực của xã hội vào sản xuất của toàn xã hội. Đối với mỗi doanh nghiệp kinh doanh cạnh tranh tạo sức ép hoặc kích cầu nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, hạ giá thành và giá bán hàng hóa. Cạnh tranh với các tín hiệu giá cả và lợi nhuận sẽ hướng người kinh doanh chuyển nguồn lực từ nơi sử dụng có hiệu quả thấp sang nơi có hiệu quả cao, dịch vụ còn thiếu. Do đó, việc nâng cao khả năng cạnh tranh trong mỗi doanh nghiệp là rất cần thiết, nó giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong quá trình phát triển và hội nhập với quốc tế.

Tính cấp thiết

Sự xuất hiện ngày càng nhiều và đa dạng các loại hình kinh doanh nhất là loại hình kinh doanh lưu trú khiến cho hoạt động kinh doanh khách sạn ngày nay vấp phải sự cạnh tranh gay gắt. Do sự cạnh tranh trong ngành khách sạn cũng ngày càng quyết liệt, các doanh nghiệp khách sạn sẽ phải đương đầu với nhiều đối thủ nước ngoài rất mạnh ngay trên địa bàn truyền thống của mình.

 Nếu doanh nghiệp khách sạn không tự mình nhìn nhận, đánh giá đầy đủ để cố gắng vươn lên về năng lực quản lý, chiến lược đầu tư và kinh doanh, cải thiện chất lượng sản phẩm dịch vụ, quan hệ đối tác và công tác tiếp thị thì không thể cạnh tranh được. Các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh khách sạn phải không ngừng sáng tạo, nâng cao chất lượng sản phẩm và thỏa mãn nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng để có thể tồn tại và phát triển trên thị trường. Bên cạnh đó, việc đảm bảo hoạt động kinh doanh có hiệu quả là yếu tố sống còn đối với mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là với các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú vừa và nhỏ.

 Vì sự sống còn của mỗi doanh nghiệp mà bài toán cân bằng chi phí bỏ ra để đạt được hiệu quả kinh doanh cao nhất là một thách thức lớn đặt ra cho các nhà quản trị doanh nghiệp. Để có thể hiểu rõ bài toán này các nhà quản trị phải nắm sát tình hình thực tế, nội bộ, các yếu tố tiềm năng để có thể đưa ra chiến lược cụ thể phát triển hợp lý và phù hợp với thực trạng kinh doanh của mình.

Chính vì vậy cạnh tranh trong kinh doanh là bài toán khó đối với mỗi doanh nghiệp. Mà điều này lại là yếu tố quyết định đối với sự tồn tại của doanh nghiệp trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay. Do đó, với mong muốn đóng góp một số ý kiến giúp doanh nghiệp giải bài toán này,cho nên tôi đã chọn đề tài: “Nâng cao năng lực cạnh tranh của Khách sạn Phương Nam TP.HCM đến năm 2020”.

 1. MỤC TIÊU VÀ NỘI DUNG NGHIÊN CỨU
 • MỤC TIÊU

Mục tiêu của đề tài là đề xuất các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của khách sạn Phương Nam đến năm 2020.

 • NỘI DUNG NGHIÊN CỨU

Để đạt được các mục tiêu trên cần nghiên cứu các vấn đề sau:

                   + Hệ thống hóa các vấn đề cơ bản về nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, các nhân tố ảnh hưởng đến cạnh tranh

                   + Phân tích và đánh giá thực trạng năng lực cạnh tranh tại khách sạn Phương Nam từ đó chỉ ra các điểm mạnh và yếu làm cơ sở đề xuất các giải pháp

                   + Đưa ra các giải pháp khả thi giúp nâng cao năng lực cạnh tranh tại khách sạn Phương Nam.

Đồng thời đưa ra các kiến nghị đối với bộ ban ngành chính quyền địa phương để nâng cao chất lượng dịch vụ kinh doanh khách sạn trên địa bàn được hoàn thiện hơn.

 1. ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU:

Đối tượng nghiên cứu của đề tài là năng lực cạnh tranh và các yếu tố liên quan ảnh hưởng đến việc nâng cao năng lực cạnh tranh tại khách sạn

 1. PHẠM VI NGHIÊN CỨU:

Đề tài nghiên cứu năng lực cạnh tranh tại khách sạn Phương Nam và một số khách sạn trong khu vực Tp Hồ Chí Minh

Đề tài sử dụng số liệu do khách sạn cung cấp trong thời gian từ năm 2007 đến năm 2012 cùng với các thông tin khảo sát và tự nghiên cứu, tổng hợp tại khách sạn Phương Nam

 1. PHƯƠNG PHÁP LUẬN VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU:
 • PHƯƠNG PHÁP LUẬN

Phương pháp nghiên cứu là những nguyên tắc và cách thức hoạt động khoa học nhằm đạt tới chân lý khách quan dựa trên cơ sở của sự chứng minh khoa học. Điều này còn nghĩa rằng, các nghiên cứu khoa học cần phải có những nguyên tắc và phương pháp cụ thể, mà dựa theo đó các vấn đề sẽ được giải quyết.

Nghiên cứu và đề xuất những giải pháp cho ngành du lịch và lưu trú trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh là nghiên cứu mối quan hệ giữa khách hàng và chất lượng dịch vụ tại các khách sạn. Từ mối quan hệ này đánh giá được những cơ hội, thuận lợi và yếu kém để thực hiện mục tiêu chung nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, đem đến cho khách hàng sự thoải mái, tiện nghi tối đa nhất nhằm góp phần xây dựng đất nước phát triển toàn diện hơn quá trình hội nhập WTO.

 • PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

          Các phương pháp thực hiện để đạt được mục tiêu và nội dung trên :

 • Phương pháp thu thập thông tin:
 • Thu thập các tài liệu tổng quan về ngành du lịch và lưu trú
 • Thu thập tài liệu về các khách sạn trong khu vực
 • Thu thập các tài liệu trong và ngoài nước về chất lượng phục vụ, các chuẩn để đánh giá về cấp sao cho các khách sạn
 • Phương pháp điều tra thực địa:
 • Tham quan một số khách sạn trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh
 • Khảo sát số lượng khách thực tế tại khách sạn trong thời gian 2 tháng
 • Phương pháp chuyên gia :
 • Phỏng vấn một số khách và nhân viên tại khách sạn
 • Tham vấn từ các chuyên gia về lĩnh vực du lịch

Phần giải pháp được thực hiện dựa trên kết quả phân tích thực trạng sản xuất kinh doanh, các điểm yếu, điểm mạnh, cơ hội và nguy cơ, các mục tiêu của khách sạn Phương Nam đến năm 2020 và tham khảo ý kiến một số CBCNV khách sạn Phương Nam.

 1. BỐ CỤC ĐỀ TÀI

          Trong đề tài này, ngoài phần mở đầu và phần kết luận ra, nội dung gồm 3 chương với kết cấu như sau:

Chương 1: Cơ sở lý luận về cạnh tranh

Chương 2: Thực trạng năng lực cạnh tranh của khách sạn Phương Nam trong giai đoạn từ 2010 – 2012

Chương 3: Một số giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của khách sạn Phương Nam đến năm 2020

TẢI TÀI LIỆU VỀ MÁY

Hy vọng với chia sẻ báo cáo thực tập   tại công ty trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hoàn thành bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình được tốt nhất.

Chúc các bạn làm bài báo cáo thực tập thành công!

* BQT TAILIEUMAU.NET - THƯ VIỆN TÀI LIỆU HỌC TẬP THÔNG BÁO:
Mọi thông tin về bài viết và những đóng góp vui lòng xin liên hệ: vancongk8sp@gmail.com hoặc 0948.498.186. Mời bạn thích trang Tailieumau.net – Thư viện báo cáo thực tập! trên Facebook và Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp để theo dõi các bài viết mới và cùng thảo luận với mọi người nhé.
Hãy cùng mình xây dựng một thư viện học tập dành cho các bạn sinh viên. BQT xin chân thành cảm ơn

Add Comment