Báo cáo thực tập quản trị kinh doanh của công ty Mobifone

Tailieumau.net xin chia sẻ với các bạn bài báo cáo thực tập quản trị kinh doanh Chiến lược phát triển dịch vụ 3G của công ty thông tin di động (VMS-Mobifone) giai đoạn 2012-2015, tầm nhìn đến năm 2020 để làm mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp.  

Trích dẫn lời nói đầu để các bạn tham khảo:

1. Giới thiệu đề tài nghiên cứu

1.1. Đặt vấn đề

Trong những năm vừa qua, thị trường viễn thông di động thế giới cũng như Việt Nam đã có những bước chuyển mình rất sôi động. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ kéo theo sự phát triển của ngành viễn thông, đặc biệt sự phát triển mạnh mẽ của viễn thông di động với những công nghệ như: GSM, CDMA (công nghệ 2G). Tuy nhiên, các công nghệ này mới chỉ đáp ứng nhu cầu của con người ở mức có giới hạn như nghe, gọi, nhắn tin, truy cập internet còn chậm… Chính vì vậy mà sự ra đời của công nghệ 3G là một kết quả tất yếu của việc đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc ngày càng đa dạng của con người trong thế giới thông tin di động.

 Công nghệ 3G đã phát triển trên thế giới từ 2006 tại một số quốc gia, còn tại Việt Nam, năm 2009 đánh dấu sự ra đời của công nghệ 3G bằng việc triển khai ồ ạt của 3 nhà mạng lớn là MobiFone, Vinaphone và Viettel. Đây là một công nghệ mới mẻ đang thu hút được sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng với nhiều tiện ích vượt trội hơn hẳn công nghệ 2G. Tuy nhiên, sau hơn 2 năm triển khai công nghệ 3G, số lượng thuê bao thật sự trải nghiệm 3G thường xuyên tại thị trường Việt Nam chỉ khoảng 10 triệu thuê bao. Đây là một con số chưa đạt được như kỳ vọng của các nhà mạng và tiềm năng của thị trường Việt Nam.

Với đề tài: “ Chiến lược phát triển dịch vụ 3G của Công ty VMS-Mobifone giai đoạn 2012-2015 và tầm nhìn đến năm 2020”,  tôi hi vọng sẽ góp phần vào việc thảo luận và rút ra một số kiến nghị, phương hướng nhằm phát triển chiến lược kinh doanh dịch vụ 3G của công ty VMS.

1.2. Tính cấp thiết của đề tài

Việc đầu tư cho mạng 3G ban đầu rất lớn, cộng với việc doanh thu data của các thuê bao 3G hiện tại là tương đối thấp cho nên các doanh nghiệp viễn thông cần phải tính đến chuyện tập trung phát triển dịch vụ data dựa trên nền công nghệ 3G. Hơn nữa, thị trường thông tin di động đã bước vào giai đoạn bảo hòa, việc phát triển thuê bao đang chựng lại, doanh thu bình quân trên thuê bao (ARPU) ngày càng giảm trong khi các nhà mạng đang cạnh tranh quyết liệt với nhau để phát triển thị phần. Trước các khó khăn và thách thức như vậy, việc phát triển dịch vụ 3G là một giải pháp tối ưu để các nhà mạng tăng thị phần và doanh thu như mong muốn.

Các thiết bị đầu cuối có hỗ trợ 3G như smartphone, máy tính bảng, laptop, modem có tích hợp gắn SIM,… phát triển nhanh chóng và ngày càng hoàn thiện, giá cả phải chăng phù hợp với túi tiền của đại đa số người dân dự báo sẽ có một sự đột phá về số lượng người dùng 3G như đã xảy ra với số lượng thuê bao 2G tăng theo cấp số năm cách đây 3 năm. Chính vì vậy việc xây dựng đề tài này là hết sức cần thiết, nó sẽ góp phần định hình được hướng phát triển, cũng như đánh giá được thị trường và khả năng nội tại của doanh nghiệp để có những chiến lược kinh doanh hợp lý trong thời gian tới.

2. Mục tiêu, nội dung và phương pháp nghiên cứu

2.1. Mục tiêu của đề tài

–  Phân tích đánh giá thực trạng hoạt động kinh doanh dịch vụ 3G của công ty MobiFone giai đoạn từ lúc bắt đầu triển khai (cuối năm 2009) đến thời điểm hiện tại.

–  Xây dựng chiến lược kinh doanh để phát triển dịch vụ 3G của VMS-Mobifone trong giai đoạn 2012-2015 và định hướng cho các năm sau.

2.2. Nội dung nghiên cứu

– Đối tượng nghiên cứu: Trong phân khúc thông tin di động có rất nhiều dịch vụ, tuy nhiên trong giới hạn đề tài này tác giả chỉ đề cập đến các dịch vụ ứng dụng công nghệ 3G (gọi tắc là dịch vụ 3G). Tác giả sẽ đi sâu tìm hiểu về hoạt động kinh doanh dịch vụ 3G dựa trên các đặc thù của công nghệ, sản phẩm và người dùng đối với các dịch vụ 3G

– Phạm vi nghiên cứu: Sản phẩm, dịch vụ 3G của công ty VMS. Các số liệu nghiên cứu lấy trong giai đoạn cuối 2009 đến 2012 làm cơ sở cho việc xây dựng chiến lược kinh doanh của công ty trong giai đoạn 2012-2015 và định hướng đến 2020

– Đối tượng khách hàng thực hiện khảo sát là khách hàng tại khu vực trọng điểm Tp.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ, nơi chiếm 65% thị phần của toàn công ty.

2.3. Phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu

2.3.1. Phương pháp luận

Phương pháp chung là sử dụng phương pháp nghiên cứu mô tả trong nghiên cứu ứng dụng trong kinh doanh. Đó là mô tả hiện tượng, đo lường và phát hiện xu hướng, cụ thể như sau:

  • Sử dụng phương pháp hệ thống và phương pháp tổng hợp để nghiên cứu tình hình thực tế của doanh nghiệp.
  • Khảo sát khách hàng để đo lường nhu cầu, sự hài lòng thông qua phân tích bằng phầm mềm SPSS.

Tiếp cận xu hướng công nghệ trên thế giới kết hợp nhu cầu và thị hiếu của người Việt Nam để đưa ra xu hướng chung cho thị trường Việt Nam. Trên cơ sở đó sẽ hình thành nên chiến lược cho doanh nghiệp trong thời gian tới

2.3.2. Phương pháp nghiên cứu

Tác giả sử dụng phương pháp nghiên cứu định tính kết hợp định lượng:

Định tính:

Lấy số liệu thứ cấp từ công ty VMS, công ty thông tin di động khác, cục thống kê, bộ TTTT, nguồn trên mạng internet, ý kiến của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thông tin di động, dự báo của các chuyên gia trong lĩnh vực thông tin di động.

Tác giả sử dụng phương pháp nghiên cứu định tính để phân tích và mô tả thực trạng của doanh nghiệp, thực trạng phát triển của ngành và xu hướng phát triển, thay đổi của công nghệ. Từ đó tác giả đưa ra quyết định lựa chọn những chiến lược cụ thể cho doanh nghiệp

Định lượng:

Thực hiện khảo sát nhu cầu, sự hài lòng người dùng điện thoại di động bằng phương pháp phỏng vấn với công cụ là bảng câu hỏi.

Thực hiện khảo sát lấy ý kiến các chuyên gia, nhà quản lý trong ngành về dự báo sự phát triển của dịch vụ 3G bằng bảng câu hỏi

Tác giả sử dụng kết hợp phương pháp định lượng làm cơ sở để đưa ra các dự đoán về nhu cầu, sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ 3G và thương hiệu MobiFone, dự báo xu hướng phát triển của dịch vụ 3G, từ đó xây dựng chiến lược cho công ty một cách chính xác và hợp lý hơn.

3. Ý nghĩa thực tiễn của đề tài nghiên cứu

Luận văn này mang lại một số ý nghĩa về mặt lý thuyết và thực tiễn cho các nhà quản lý trong lĩnh vực thông tin di động nói chung và cho chính công ty MobiFone nói riêng, cụ thể như sau:

– Giúp cho các nhà quản trị có cái nhìn tổng thể hơn về chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay

– Luận văn cung cấp cho công ty VMS một nguồn tham khảo quan trọng thông qua các phân tích về môi trường bên trong bên ngoài để triển khai chiến lược phát triển dịch vụ 3G trong giai đoạn tới

– Thông qua khảo sát định lượng trong luận văn, các nhà quản lý nắm bắt được phần nào nhu cầu, sở thích và sự hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ 3G đang cung cấp. Từ đó, có cơ sở xây dựng và phát triển các sản phẩm dịch vụ đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

4. Kết cấu luận văn

Bố cục của luận văn gồm các phần như sau:

Phần mở đầu

Chương 1: Tổng quan về chiến lược kinh doanh

Chương 2: Thực trạng kinh doanh dịch vụ 3G của công ty VMS

Chương 3: Chiến lược phát triển dịch vụ 3G

Kết luận

TẢI TÀI LIỆU VỀ MÁY

Hy vọng với chia sẻ mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp  tại công ty trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hoàn thành bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình được tốt nhất.

Chúc các bạn làm bài báo cáo thực tập thành công!

* BQT TAILIEUMAU.NET - THƯ VIỆN TÀI LIỆU HỌC TẬP THÔNG BÁO:
Mọi thông tin về bài viết và những đóng góp vui lòng xin liên hệ: vancongk8sp@gmail.com hoặc 0948.498.186. Mời bạn thích trang Tailieumau.net – Thư viện báo cáo thực tập! trên Facebook và Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp để theo dõi các bài viết mới và cùng thảo luận với mọi người nhé.
Hãy cùng mình xây dựng một thư viện học tập dành cho các bạn sinh viên. BQT xin chân thành cảm ơn

Add Comment