Báo cáo thực tập quản trị kinh doanh công ty Misa

Tailieumau.net xin chia sẻ với các bạn bài báo cáo thực tập quản trị kinh doanh Đánh giá s hài lòng ca khách hàng v sn phm phn mm kế toán ca công ty c phn Misa để làm mu báo cáo thc tp tt nghip.

Trích dn li nói đu đ các bn tham kho:

LÝ DO CHN Đ TÀI

          Công tác kế toán là một lĩnh vực không thể thiếu trong tất cả các loại hình doanh nghiệp. Để quản lý và vận hành tốt bộ máy kế toán đòi hỏi các nhà lãnh đạo phải dành nhiều thời gian và công sức. Nhưng trong nhịp sống hiện đại như hiện nay, con người không có nhiều thời gian để làm hết mọi công việc, vì thế một sản phẩm vừa tiện lợi vừa tiết kiệm thời gian sẽ được ưu tiên sử dụng, nó sẽ giúp cho con người có được nhiều thời gian hơn để làm việc, nghỉ ngơi và quản lý công việc một cách hiệu quả, để đáp ứng nhu cầu này thì các nhà lãnh đạo ở các tổ chức, doanh nghiệp sẽ ứng dụng CNTT vào công tác quản trị của mình. Một thành phần cơ bản để điện toán hoá công tác kế toán chính là phần mềm kế toán. Phần mềm kế toán là công cụ thay thế công việc kế toán bằng thủ công nhằm giảm tải được công việc của các nhân viên kế toán cũng như nhà quản trị. Và trong việc ứng dụng CNTT thì phần mềm kế toán chính là lựa chọn của các nhà lãnh đạo nhằm quản lý công tác kế toán hiệu quả. Đến nay chưa có một thống kê đầy đủ nhưng ước tính ở Việt nam hiện có hơn 130 nhà cung cấp PMKT. Mỗi nhà cung cấp thường có từ một đến vài sản phẩm PMKT khác nhau phù hợp với nhu cầu và quy mô của mỗi tổ chức, doanh nghiệp. So sánh với các lĩnh vực phần mềm khác, có thể thấy số lượng PMKT là đông đảo nhất. Số lượng PMKT nhiều đến chóng mặt như vậy sự cạnh tranh giữa các công ty cung cấp PMKT ngày càng cao. Vì thế việc nghiên cứu làm tăng sự hài lòng và đo lường sự hài lòng của khách hàng về sản phẩm PMKT là vấn đề cần thiết của các công ty sản xuất, kinh doanh PMKT.

          Trong môi trường cạnh tranh hiện nay, khách hàng là nhân tố quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp. Doanh nghiệp nào dành được mối quan tâm và sự trung thành của khách hàng, doanh nghiệp đó sẽ thắng lợi và phát triển. Chiến lược kinh doanh hướng đến khách hàng đang trở thành chiến lược quan trọng hàng đầu của các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp cung cấp PMKT nói riêng. Vấn đề đặt ra ở đây là làm sao các doanh nghiệp luôn đảm bảo được sự hài lòng cho khách hàng? Họ đo lường và kiểm soát sự hài lòng của khách hàng ra sao? Những yếu tố nào tác động đến sự hài lòng của khách hàng? Để trả lời cho câu hỏi trên, nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới đã tập trung nghiên cứu sự hài lòng của khách hàng và tìm ra những thang đo, những chỉ số để giúp các công ty đo lường và kiểm soát sự hài lòng của họ. Đến nay các thang đo như SERVQUAL (Parasuraman, Zeithaml và Berry 1988), SERVPERF (Parasuraman, Cronin và Taylor 1992), chỉ số thỏa mãn của khách hàng CSI (Customer satisfaction index) được các công ty lớn trên thế giới sử dụng khá phổ biến và đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho hoạt động của các doanh nghiệp này.

          Vì vậy, nghiên cứu sự hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp là một công việc quan trọng phải thực hiện thường xuyên và liên tục để có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu của họ. Từ đó, chúng ta có thể phục vụ khách hàng tốt hơn, làm cho họ luôn được thỏa mãn khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

          Trong các PMKT được ưa chuộng nhất hiện nay thì PMKT của Công ty CP MISA là một trong những PMKT được nhiều tổ chức, doanh nghiệp chọn sử dụng. Vì thế Công ty CP MISA cần phải nắm bắt sự hài lòng của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mình cung cấp, từ đó tìm ra giải pháp có tính chiến lược cho quá trình thực hiện mục tiêu: “Tin cậy – Tiện ích – Tận tình” (khu hiu ca MISA)

          Xuất phát từ những phân tích trên, tác giả quyết định thực hiện đề tài nghiên cứu: “Đánh giá s hài lòng ca khách hàng v sn phm phn mm kế toán ca Công ty C Phn MISA” làm luận văn tốt nghiệp Thạc sĩ – chuyên ngành Quản trị Kinh doanh

MC TIÊU NGHIÊN CU

          – Xây dựng mô hình nghiên cứu đo lường sự hài lòng của khách hàng dựa trên việc tìm hiểu các nhân tố gồm: chất lượng, giá, uy tín thương hiệu, năng lực nhân viên, thái độ phục vụ và dịch vụ hậu mãi tác động đến sự hài lòng của khách hàng.

          – Đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng khi sử dụng PMKT của Công ty CP MISA

          – Kiểm định sự khác biệt về mức độ hài lòng của khách hàng theo đặc điểm cá nhân.

CÂU HI NGHIÊN CU

         Với mục tiêu trên thì câu hỏi đặt ra cho nghiên cứu là:

(1) Những nhân tố nào ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm PMKT MISA?

(2) Có sự khác biệt trong việc đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm PMKT theo đặc điểm cá nhân của khách hàng không?

(3) Có sự khác biệt về mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm PMKT MISA theo các đặc điểm cá nhân của khách hàng không?

ĐI TƯỢNG VÀ PHM VI NGHIÊN CU

 • Đi tượng nghiên cu: là các khách hàng doanh nghiệp đã và đang sử dụng PMKT của Công ty CP MISA
 • Phm vi nghiên cu: Tại thị trường Việt Nam

PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CU

 • Phương pháp nghiên cu tài liu

Tác giả đã tiến hành tra cứu tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau: các bài báo, website, sách, tạp chí và các đề tài nghiên cứu của các tác giả trước đây cùng các tài liệu khác có liên quan đến đề tài, từ đó xây dựng cơ sở lý thuyết cho đề tài, tạo mô hình lý thuyết và công cụ đo lường để sử dụng cho bước nghiên cứu thực tiễn.

 • Phương pháp thu thp thông tin

          Tác giả tiến hành thu thập một số thông tin liên quan đến đề tài từ các phòng ban của MISA (phòng kinh doanh, phòng hành chính – nhân sự, bộ phận chăm sóc khách hàng, …) để làm cơ sở cho nghiên cứu.

 • Phương pháp chuyên gia

          Tham khảo ý kiến từ các chuyên gia trong lĩnh vực phần mềm, mà đặc biệt là PMKT. Bên cạnh đó, tác giả tham khảo thêm ý kiến các Kế toán trưởng, các nhà Quản trị nhằm hoàn thiện các giải pháp đề xuất.

 • Nghiên cứu sơ bộ được thực hiện bằng phương pháp nghiên cu đnh tính từ việc tham khảo các ý kiến của các khách hàng đã và đang sử dụng PMKT MISA, thông qua kỹ thuật thảo luận nhóm, thảo luận tay đôi và phỏng vấn để đưa ra những nhân tố ảnh hưởng chủ yếu đến sự hài lòng của khách hàng, thực hiện bổ sung và điều chỉnh thang đo lý thuyết cho phù hợp hơn với điều kiện tại Công ty CP MISA. Từ đây sẽ hình thành mô hình nghiên cứu chính thức và bảng câu hỏi khảo sát.
 • Nghiên cứu chính thức được thực hiện bằng phương pháp nghiên cu đnh lượng thông qua kỹ thuật thu thập thông tin trực tiếp, qua Email hoặc qua công cụ Google Document gửi bảng câu hỏi khảo sát đến một số khách hàng đã và đang sử dụng PMKT của Công ty CP Misa, nhằm kiểm định thang đo và mô hình lý thuyết cũng như các giả thuyết nghiên cứu.
 • Mẫu nghiên cứu được chọn theo phương pháp chn mu phi xác sut – lấy mẫu thuận tiện để xác định kích thước mẫu, dự tính vào khoảng 500 (Xem chi tiết cách xác đnh kích thước mu ti mc 3.2 trang 44).
 • Phương pháp thng kê và x lý s liu:

Xử lý số liệu thu được bằng phần mềm SPSS phiên bản 20.0.

          – Thống kê mô tả

          – Đánh giá độ tin cậy của thang đo bằng hệ số tin cậy Cronbach’s Alpha.

          – Phân tích nhân tố khám phá (EFA) nhằm đánh giá giá trị thang đo.

          – Phân tích hồi quy và kiểm định sự phù hợp của mô hình nhằm xác định các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng đối với PMKT

          – Phân tích phương sai ANOVA để xác định sự khác biệt trong việc đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm PMKT và mức độ hài lòng của khách hàng về PMKT theo đặc điểm cá nhân của họ.

TNG QUAN V TÌNH HÌNH NGHIÊN CU

          Tại Việt Nam đã có rất nhiều tác giả nghiên cứu sự hài lòng của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ. Những nghiên cứu của họ đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng, bổ sung, khẳng định lý thuyết về sự hài lòng khách hàng và việc lựa chọn thang đo thích hợp. Trong quá trình thực hiện đề tài và nhằm xây dựng một mô hình nghiên cứu thích hợp tác giả đã tham khảo, tìm hiểu một số nghiên cứu tương tự có liên quan như sau:

          Thứ nhất, “Nghiên cứu sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm của Công ty TNHH Khí Hóa Lỏng Việt Nam tại khu vực TPHCM” – Luận văn thạc sĩ của tác giả Trần Thị Hương (Trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghệ TP.HCM) năm 2012. Kết quả nghiên cứu này đưa ra 5 nhân tố tác động đến sự hài lòng của khách hàng, đó là: (1) Tiêu chuẩn sản phẩm, (2) Chính sách của công ty, (3) Phong cách phục vụ của nhân viên, (4) Giá cả và (5) Hình ảnh của doanh nghiệp.

          Thứ hai, “Các yếu tố ảnh hưởng đến sự thỏa mãn của khách hàng khi mua sản phẩm Mì gói ăn liền tại Thành phố Hồ Chí Minh” – Luận văn thạc sĩ của tác giả Nguyễn Thị Mai Trang (Trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghệ TP.HCM) năm 2012. Kết quả nghiên cứu này đưa ra 7 nhân tố tác động đến sự hài lòng của khách hàng, đó là: (1) Chất  lượng, (2) Giá  cả, (3) Chủng  loại, (4) Thái  độ  phục  vụ, (5) Kênh  phân  phối, (6) Phương  thức  thanh  toán và (7) Chương  trình khuyến mãi.

          Thứ ba, nghiên cứu “Sử dụng chỉ số hài lòng của khách hàng trong hoạch định chiến lược kinh doanh ngân hàng: cách tiếp cận mô hình lý thuyết” của tác giả Lê Văn Huy (Trường Đại học kinh tế, Đại học Đà Nẵng) năm 2007 đã xây dựng mô hình lý thuyết về chỉ số hài lòng của khách hàng trong lĩnh vực ngân hàng và ứng dụng chỉ số này trong hoạch định chiến lược kinh doanh của ngân hàng.

          Mặc dù ở Việt Nam có rất nhiều công trình nghiên cứu sự hài lòng của khách hàng về các sản phẩm, dịch vụ của nhiều tác giả, nhưng đối với sản phẩm PMKT nói chung và PMKT MISA nói riêng thì chưa có nghiên cứu nào được thực hiện.

ĐÓNG GÓP CA Đ TÀI                       

 • V mt lý lun

          – Vận dụng các mô hình lý thuyết về sự hài lòng của khách hàng đối với các sản phẩm/dịch vụ để đề xuất mô hình nghiên cứu sự hài lòng của khách hàng về sản phẩm phần mềm của ngành Công nghệ Phần mềm

          – Giúp các nhà nghiên cứu có thêm cơ sở dữ liệu về nghiên cứu sự hài lòng của khách hàng về sản phẩm phần mềm nói chung và PMKT nói riêng tại Việt Nam

 • V mt thc tin

          – Kết qu đ tài s là tài liu tham kho giúp cho Ban giám đc Công ty CP MISA xác đnh được nhân t nào nh hưởng đến s hài lòng ca khách hàng v sn phm PMKT. T đó, Công ty có th hoch đnh các chiến lược phát trin đ đưa ra th trường sn phm PMKT tt nht phc v khách hàng.

          – Nghiên cứu cũng giúp các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh PMKT tại Việt Nam có thêm những nhận định cụ thể về sự đánh giá, cảm nhận của khách hàng đối với sản phẩm PMKT, từ đó xây dựng hệ thống dữ liệu thông tin về sự hài lòng của khách hàng, làm cơ sở cho các việc hoạch định chiến lược cạnh tranh, tiếp thị, xây dựng thương hiệu và xúc tiến thương mại nhằm gia tăng năng lực cạnh tranh giữa PMKT trong nước với PMKT nước ngoài khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

          – Luận văn này có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho sinh viên, học viên cao học ngành Quản trị kinh doanh.

CU TRÚC CA LUN VĂN

          Ngoài phần mở đầu, kết luận, tài liệu tham khảo và phụ lục. Nội dung của luận văn được chia thành 5 chương như sau:

          Chương 1: Tổng quan về đề tài nghiên cứu

          Chương 2: Cơ sở lý thuyết và mô hình nghiên cứu.

          Chương 3: Phương pháp nghiên cứu.

          Chương 4: Kết quả nghiên cứu.

          Chương 5: Kết luận và hảm ý cho nhà Quản trị

LIÊN HỆ ZALO: 0948.498.186 ĐỂ TẢI TÀI LIỆU

Hy vọng với chia sẻ báo cáo thực tập tốt nghiệp  tại công ty trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hoàn thành bài báo cáo thc tp tt nghip của mình được tốt nhất.

Chúc các bạn làm bài báo cáo thc tp thành công!

* BQT TAILIEUMAU.NET - THƯ VIỆN TÀI LIỆU HỌC TẬP THÔNG BÁO:
Mọi thông tin về bài viết và những đóng góp vui lòng xin liên hệ: vancongk8sp@gmail.com hoặc 0948.498.186. Mời bạn thích trang Tailieumau.net – Thư viện báo cáo thực tập! trên Facebook và Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp để theo dõi các bài viết mới và cùng thảo luận với mọi người nhé.
Hãy cùng mình xây dựng một thư viện học tập dành cho các bạn sinh viên. BQT xin chân thành cảm ơn

Add Comment