Báo cáo thực tập quản trị kinh doanh công nghiệp sản xuất ôtô Việt Nam

Tailieumau.net xin chia sẻ với các bạn bài báo cáo thực tập quản trị kinh doanh  Phát triển công nghiệp phụ trợ ngành công nghiệp sản xuất ôtô Việt Nam đến năm 2020 để làm mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Trích dẫn lời nói đầu để các bạn tham khảo:

1 Đặt vấn đề

Thế giới ngày nay đã chuyển dần từ thời đại công nghiệp sang thời đại công nghệ, trong đó thành công thuộc về các lực lượng nắm giữ công nghệ và thông tin, do đó quá trình sản xuất công nghiệp trong các thập kỷ vừa qua cũng đã có những biến đổi hết sức sâu sắc và rõ nét. Trình độ phân công lao động quốc tế và phân chia quá trình sản xuất đã đạt đến mức rất cao. Các sản phẩm công nghiệp hầu hết không còn được sản xuất trọn bộ tại một không gian hay một địa điểm, mà được phân chia thành nhiều công đoạn, ở các châu lục, các quốc gia, các địa phương khác nhau. Khái niệm Công nghiệp phụ trợ ra đời như là một cách tiếp cận sản xuất công nghiệp mới với nội dung cơ bản là việc chuyên môn hoá sâu sắc các công đoạn của quá trình sản xuất.

2 Tính cấp thiết của đề tài

Ngay từ khi mới được hình thành, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đã được Chính phủ dành cho những quan tâm đặc biệt. Trong bảng quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020, Nhà nước cũng đã nêu rõ quan điểm của Việt Nam đó là đưa ngành công nghiệp ô tô trở thành ngành rất quan trọng của đất nước.

Tuy nhiên sau hơn 15 năm phát triển, ngành ô tô Việt Nam vẫn chưa đạt được những thành tựu xuất sắc xứng đáng với kỳ vọng của Chính phủ, trở thành một ngành rất quan trọng của nền kinh tế. Mà nguyên nhân cơ bản dẫn đến thực trạng trên đó là do hệ thống công nghiệp phụ trợ ngành ô tô ở Việt Nam chưa phát triển. Vì vậy, để ngành công nghiệp ô tô Việt Nam có thể đi theo đúng định hướng của nhà nước đề ra thì chúng ta cần phải phát triển được một hệ thống công nghiệp phụ trợ cho ngành. Hệ thống công nghiệp phụ trợ của ngành càng phát triển thì chứng tỏ trình độ phát triển của ngành càng cao. Xuất phát từ thực trạng trên của ngành ô tô, em đã lựa chọn nghiên cứu đề tài “Phát triển công nghiệp phụ trợ ngành công nghiệp sản xuất ô tô Việt Nam đến năm 2020”.

3 Mục tiêu nghiên cứu của đề tài

  • Sơ lược về tình hình phát triển của công nghiệp phụ trợ ngành sản xuất ô tô Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.
  • Phân tích thực trạng phát triển các doanh nghiệp phụ trợ ngành sản xuất ô tô Việt Nam. Từ đó thấy được những điểm mạnh điểm yếu, những ưu điểm và hạn chế của ngành công nghiệp phụ trợ sản xuất ô tô.
  • Trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp nhằm từng bước tháo gở những khó khăn hạn chế để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp phụ trợ sản xuất ô tô trong thời gian tới.

4 Phương pháp nghiên cứu của đề tài

Luận văn sử dụng các phương pháp nghiên cứu cơ bản trên cơ sở phương pháp nghiên cứu định tính với nguồn thứ cấp, các phương pháp thống kê mô tả, so sánh, hệ thống và tổng hợp…

5 Phạm vi nghiên cứu

Thời gian: Nghiên cứu thực trạng hoạt động của công nghiệp phụ trợ Việt Nam ngành công nghiệp sản xuất ô tô trong những năm gần đây cụ thể từ năm 2005- 2012

Không gian: Nghiên cứu thực trạng phát triển của công nghiệp phụ trợ ngành công nghiệp sản xuất ô tô  Việt Nam và một số bài học kinh nghiệm từ các nước trên thế giới.

6 Kết cấu của đề tài

Cấu trúc của đề tài bao gồm 3 chương chính:

Chương 1: Cơ sở lý luận về công nghiệp phụ trợ ngành công nghiệp sản xuất ô tô.

Chương 2: Thực trạng phát triển công nghiệp phụ trợ ngành công nghiệp sản xuất ô tô ở Việt Nam.

Chương 3: Phát triển công nghiệp phụ trợ ngành công nghiệp sản xuất ô tô Việt Nam đến năm 2020.

TẢI TÀI LIỆU VỀ MÁY

Hy vọng với chia sẻ mẫu báo cáo thực tập  tại công ty trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hoàn thành bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình được tốt nhất.

Chúc các bạn làm bài báo cáo thực tập thành công!

Bình luận với Facebook

* BQT TAILIEUMAU.NET - THƯ VIỆN TÀI LIỆU HỌC TẬP THÔNG BÁO:
Mọi thông tin về bài viết và những đóng góp vui lòng xin liên hệ: vancongk8sp@gmail.com hoặc 0948.498.186. Mời bạn thích trang Tailieumau.net – Thư viện báo cáo thực tập! trên Facebook và Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp để theo dõi các bài viết mới và cùng thảo luận với mọi người nhé.
Hãy cùng mình xây dựng một thư viện học tập dành cho các bạn sinh viên. BQT xin chân thành cảm ơn