Báo cáo thực tập quản trị kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa

Tailieumau.net xin chia sẻ với các bạn bài báo cáo thực tập quản trị kinh doanh  giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động tiêu thụ văn phòng phẩm cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Tp.Hồ Chí Minh để làm mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Trích dẫn lời nói đầu để các bạn tham khảo:

Tính cấp thiết của đề tài

Việt Nam đã là một thành viên chính thức của Tổ chức thương mại thế giới (WTO) có nghĩa là phải cam kết mở cửa thị trường. Trong xu thế hội nhập toàn cầu, tự do hóa thương mại thì sự cạnh tranh giữa các DN trong và ngoài nước ngày càng gay gắt và khốc liệt hơn. Môi trường kinh doanh luôn biến động, thị trường luôn vận động theo những quy luật vốn có. Bản thân mỗi DN đều muốn chiến thắng trong cạnh tranh để có một vị thế vững chắc trên thị trường. Vì thế, đòi hỏi DN phải không ngừng củng cố và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm hay nói cách khác là phải đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm trong hoạt động kinh doanh.

Công tác tiêu thụ có ý nghĩa quyết định đến mọi hoạt động của DN. Bởi vì, có tiêu thụ được sản phẩm thì các hoạt động sản xuất kinh doanh mới diễn ra một cách liên tục, đảm bảo cho DN thực hiện mục tiêu và phát triển. Việc nhận biết được nhu cầu, thị hiếu và những biến động của thị trường thông qua quá trình bán sản phẩm giúp DN hoàn thiện và ngày càng nâng cao được chất lượng và sự phù hợp cũng như tính mới mẽ để chinh phục thị trường. Hệ thống tiêu thụ sản phẩm của DN càng mạnh sẽ góp phần củng cố vị thế trên thị trường, nâng cao uy tín của DN đối với khách hàng.

Theo Nghị định 56/2009/NĐ-CP ngày 30/06/2009 của Chính phủ thì DNNVV là cơ sở kinh doanh đã đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật, được chia thành ba cấp: siêu nhỏ, nhỏ, vừa theo quy mô tổng nguồn vốn hoặc số lao động bình quân năm. Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), tính đến ngày 31/12/2011 cả nước có 543.963 DN với số vốn khoảng 6 triệu tỷ đồng. Trong tổng số DN này có khoảng 97% quy mô vừa và nhỏ. Các DNNVV sử dụng 51% lao động của xã hội, các DN này còn tạo ra hơn một triệu việc làm mới cho số lao động chưa qua đào tạo, góp phần xóa đói giảm nghèo và đóng góp hơn 40% GDP cả nước (Thúy Hải, 2012).

DNNVV được sự hỗ trợ tích cực từ phía Nhà nước trong các chính sách điều hành về thuế như gia hạn, miễm giảm thuế, về chủ trương thúc đẩy sự phát triển của DNNVV. Trong giai đoạn nền kinh tế khó khăn như hiện nay, số lượng DNNVV giải thể gia tăng thì bên cạnh sự hỗ trợ từ phía Nhà nước đòi hỏi mỗi DNNVV phải chủ động xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp, nâng cao hiệu quả hoạt động tiêu thụ để giữ ổn định sản xuất kinh doanh, gia tăng lợi nhuận và giá trị của DN trên thị trường.

Nhằm mở rộng phạm vi nghiên cứu hoạt động tiêu thụ văn phòng phẩm trên cơ sở các nghiên cứu trước như luận văn “Định hướng chiến lược Marketing của Công ty văn phòng phẩm Hanson đến năm 2015” của Th.S Lê Thái Cẩm Bình năm 2005 hay luận văn “ Xây dựng chiến lược kinh doanh sản phẩm văn phòng phẩm của Công ty cổ phần tập đoàn Thiên Long đến năm 2020” của Th.S Nguyễn Hoàng Sơn năm 2010 và từ thực tiễn khi các DNNVV đang gặp khó khăn cần sự hỗ trợ từ nhiều phía thì với nghiên cứu “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động tiêu thụ văn phòng phẩm cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Thành phố Hồ Chí Minh” sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về hoạt động tiêu thụ VPP của các DNNVV, góp phần hỗ trợ tìm ra nguyên nhân khách quan, chủ quan ảnh hưởng đến hoạt động tiêu thụ, qua đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tiêu thụ VPP cho các DNNVV. Đồng thời tạo sự phát triển ổn định, bền vững về số lượng cũng như chất lượng của các DNNVV nói chung và các DN hoạt động trong lĩnh vực VPP nói riêng trong giai đoạn khó khăn và hòa nhập vào nền kinh tế quốc tế – đó là yêu cầu cấp thiết hiện nay.

Mục tiêu của đề tài

Mục tiêu tổng quát mà đề tài muốn đề cập đó là thực trạng hoạt động tiêu thụ VPP của các DNNVV tại TP.HCM. Từ đó đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tiêu thụ VPP của các DNNVV tại TP.HCM

Mục tiêu cụ thể, gồm ba mục tiêu sau:

Một là đánh giá thực trạng hoạt động tiêu thụ VPP của các DNNVV trong thời gian qua tại TP.HCM.

Hai là đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tiêu thụ VPP trong DNNVV hiện nay trên địa bàn TP.HCM.

Ba là góp phần làm gia tăng lợi nhuận, giá trị của doanh nghiệp.

Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: hoạt động tiêu thụ VPP của các DNNVV.

Phạm vi nghiên cứu: các DNNVV trên địa bàn TP.HCM.

Phương pháp nghiên cứu

Thu thập thông tin thứ cấp như sách, báo, tạp chí chuyên ngành, mạng internet…về cơ sở lý luận của hoạt động tiêu thụ sản phẩm, về thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh VPP… của các DNNVV.

Phương pháp điều tra, khảo sát: thu thập thông tin sơ cấp để nắm được tình hình tiêu thụ thực tế của các DNNVV, bằng việc trả lời phiếu khảo sát với câu hỏi được thiết kế phù hợp với nội dung và đối tượng nghiên cứu của đề tài.

Phương pháp phân tích: sử dụng phương pháp thống kê mô tả để xử lý và trình bày dữ liệu đã thu thập. Kết quả nghiên cứu sẽ được tác giả trình bày dưới dạng bảng.

Ý nghĩa thực tiễn của nghiên cứu

Thông qua các giải pháp được đề xuất giúp DN có được cách làm cụ thể hơn nhằm đẩy mạnh sản lượng tiêu thụ, duy trì và thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh liên tục và phát triển. Từ đó, góp phần làm gia tăng lợi nhuận, nâng cao uy tín, giá trị thương hiệu và tăng khả năng cạnh tranh của DN trên thị trường trong và ngoài nước.

 Kết cấu của luận văn:

Ngoài mở đầu và kết luận, luận văn gồm 3 chương như sau:

Chương 1: Cơ sở lý luận về hoạt động tiêu thụ sản phẩm

Chương 2: Thực trạng hoạt động tiêu thụ văn phòng phẩm của các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chương 3: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động tiêu thụ văn phòng phẩm cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Thành phố Hồ Chí Minh

TẢI TÀI LIỆU VỀ MÁY

Hy vọng với chia sẻ mẫu báo cáo thực tập  tại công ty trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hoàn thành bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình được tốt nhất.

Chúc các bạn làm bài báo cáo thực tập thành công!

Bình luận với Facebook

* BQT TAILIEUMAU.NET - THƯ VIỆN TÀI LIỆU HỌC TẬP THÔNG BÁO:
Mọi thông tin về bài viết và những đóng góp vui lòng xin liên hệ: vancongk8sp@gmail.com hoặc 0948.498.186. Mời bạn thích trang Tailieumau.net – Thư viện báo cáo thực tập! trên Facebook và Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp để theo dõi các bài viết mới và cùng thảo luận với mọi người nhé.
Hãy cùng mình xây dựng một thư viện học tập dành cho các bạn sinh viên. BQT xin chân thành cảm ơn