Báo cáo thực tập nhân sự hoàn thiện phương pháp tính lương tại Công ty cảng Nam Hải

Tailieumau.net xin chia sẻ với các bạn bài báo cáo thực tập nhân sự là Một số biện pháp nhằm hoàn thiện phương pháp tính lương cho khối lao động gián tiếp tại Công ty cổ phần cảng Nam Hải để làm mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Trích dẫn lời nói đầu để các bạn tham khảo:

Trong xu thế hội nhập hiện nay, nền kinh tế thế giới đang vận động không ngừ. Trong tình hình chung đó, Việt Nam đã đạt được những thành tựu rất đáng kể  ập tổ chức thương mại thế giới (WTO) vào tháng 11 năm 2006. Việc này có ý nghĩa hết sức to lớn đối với nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là hoạt động ngoại thương trong đó dịch vụ khai thác cảng đóng vai trò hết sức quan trọng.

Nhưng nhắc đến hoạt động ngoại thương thì không thể không nhắc đến giao thông vận tải thủy vì hầu hết hoạt động giao nhận ngoại thương đều chọn phương thức vận tải biển. Cảng biển là một bộ phận không thể thiếu của hệ thống giao thông vận tải thuỷ trong thương mại quốc tế, 80% hàng hoá được vận chuyển bằng đường biển. Cảng không những phục vụ cho nhu cầu đi lại cho con người mà còn là nơi trao đổi hàng hoá cho nhu cầu nội địa và cho nhu cầu xuất nhập khẩu góp phần không nhỏ thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Việc phát triển giao thông vận tải thủy luôn đòi hỏi phải đi đôi với việc phát triển của cảng. Có thể nói nếu vận tải thủy được xem là mạch máu của nền kinh tế quốc dân thì hệ thống cảng được xem như là quả tim vậy. Một bên đóng vai trò lưu thông, còn một bên giữ vai trò cung ứng và làm báo cáo thực tập tốt nghiệp

Trước tình hình chung của nền kinh tế cả nước, Tập đoàn Gemadept,  Cảng Nam Hải cũng đang từng bước tham gia vào tiến trình hội nhập kinh tế thế giới. Trong đó tổ chức tiền lương( TCTL) là một trong những khâu quan trọng của hệ thống quản lý của Công ty cổ phần cảng Nam Hải. Nó không chỉ là cơ sở đánh giá mức sống của người lao động mà còn là cơ sở đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nơi người lao động làm việc. Tuy nhiên giữa người lao động và người sử dụng lao động lại muốn giảm quỹ lương để tăng lợi nhuận cho mình. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để có hình thức trả lương hợp lý, sát thực nhất với thực tế của từng đơn vị kinh doanh và để dung hòa được mỗi quan hệ này.

Nhận thấy tầm quan trọng đó của tiền lương, trong quá trình thực tập tại công ty cổ phần cảng Nam Hải, em đã rất quan tâm đến công tác trả lương tại cảng, do đó em xin chọn đề tài “ Một số biện pháp nhằm hoàn thiện phƣơng pháp tính lƣơng cho khối lao động gián tiếp tại Công ty cổ phần cảng    Nam Hải” làm báo cáo thực tập nhân sự của mình.

Khóa luận của em gồm có 3 chương:

Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn về tiền lương và công tác tổ chức tiền lương trong doanh nghiệp.

Chương 2: Phân tích thực trạng phương pháp tính lương cho khối lao động gián tiếp tại công ty cổ phần cảng Nam Hải.

Chương 3: Một số biện pháp nhằm hoàn thiện phương pháp tính lương cho khối lao động gián tiếp tại công ty cổ phần cảng Nam Hải.

Do trình độ hiểu biết và kinh nghiệm của bản thân còn nhiều hạn chế cũng như phạm vi đề tài còn hạn chế. Vì vậy, khóa luận của em không tránh khỏi những thiếu sót, em rất mong nhận được sự góp ý của các thày cô và các bạn để khóa luận của em được hoàn thiện hơn.

TẢI TÀI LIỆU VỀ MÁY

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo mẫu báo cáo thực tập nhân sự khác là: Báo cáo thực tập nhân sự công tác quản lý, sử dụng lao động tại công ty MEC  đạt 9 điểm với cấu trúc và nội dung mới mẻ để các bạn viết báo cáo thực tập của mình được tốt nhất.

Ngoài ta, chúng tôi còn nhiều mẫu báo cáo thực tập là tài chính ngân hàng, y dược,  bảo hiểm, nhân sự, kế toán, quản trị kinh doanh,  marketing, báo cáo thực tập tài chính ngân hàng  … để các bạn làm tài liệu tham khảo cho mình

Chúc các bạn làm báo cáo thực tập nhân sự đạt kết quả tốt!

* BQT TAILIEUMAU.NET - THƯ VIỆN TÀI LIỆU HỌC TẬP THÔNG BÁO:
Mọi thông tin về bài viết và những đóng góp vui lòng xin liên hệ: vancongk8sp@gmail.com hoặc 0948.498.186. Mời bạn thích trang Tailieumau.net – Thư viện báo cáo thực tập! trên Facebook và Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp để theo dõi các bài viết mới và cùng thảo luận với mọi người nhé.
Hãy cùng mình xây dựng một thư viện học tập dành cho các bạn sinh viên. BQT xin chân thành cảm ơn

Add Comment