Báo cáo thực tập mầm non về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ

Chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mẫu báo cáo thực tập mầm nonBáo cáo thực tập mầm non về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ để các bạn làm mẫu báo cáo thực tập mầm non tham khảo cho mình.
Mình xin trích một để các bạn tham khảo:
Cựng với sự phỏt triển chung của xó hội, mỗi người chúng ta ngày nay đều có cuộc sống đầy đủ sung túc hơn. Chính vỡ vậy trẻ em ngày nay được hưởng sự chăm sóc đặc biệt của gia đỡnh và toàn xó hội, nhiều người cho rằng có điều kiện cho con ăn nhiều là tốt; con mỡnh càng mập mạp, càng bụ bẫm thỡ càng tốt hơn, nên đến khi cha mẹ phát hiện con mỡnh thừa cõn quỏ nhiều thỡ đó muộn.
Theo đánh giá chung của các chuyên gia Viện Dinh dưỡng: Nguyên nhân của sự gia tăng nhanh chúng tỡnh trạng thừa cõn bộo phỡ ở cộng đồng chủ yếu là do sự bất hợp lý của chế độ ăn uống, hoạt động thể lực và các hành vi lối sống. Các can thiệp nhằm thay đổi hành vi với chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường hoạt động thể lực và lối sống tích cực cùng với sự quan tõm theo dừi thường xuyên về cân nặng, chiều cao đó được chứng minh sẽ giúp phũng ngừa và kiểm soỏt thừa cõn bộo phỡ ở trẻ em cú hiệu quả.
1.Cơ sở lý luận
Giỏo dục mầm non là một bộ phận quan trọng trong sự nghiệp giỏo dục và đào tạo, là tiền đề cho sự phỏt triển toàn diện về đức, trớ, thể , mỹ của con người. Do vậy, bậc học mầm non phải cú nhiệm vụ phỏt triển toàn diện về mọi mặt; trong đú chăm súc sức khỏe cho trẻ lứa tuổi mầm non là một điều kiện cần thiết. Nếu một đứa trẻ sức khỏe tốt sẽ là cơ sở cho sự phỏt triển toàn diện về nhõn cỏch. Do đú, nhiệm vụ trọng tõm của trường mầm non là phải kết hợp hài hũa giữa giỏo dục nõng cao sức khỏe với phỏt triển cỏc mặt vận động, tõm lý của trẻ. Chăm súc sức khỏe cho trẻ, đảm bảo cỏc điều kiện về chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt hàng ngày như: ăn, ngủ, vệ sinh thõn thể, vệ sinh mụi trường thoỏng mỏt, an toàn đối với trẻ, để phũng chống cỏc loại vi khuẩn và khỏm bệnh định kỳ cho trẻ; gắn với giỏo dục tõm lý, tỡnh cảm, bồi dưỡng năng lực nhận biết về thế giới xung quanh, về cỏc biện phỏp vận động thể lực cho trẻ.
Sức khỏe của trẻ em phụ thụục vào rất nhiều yếu tố như chế độ dinh dưỡng, phũng bệnh, di truyền, mụi trường … trong đú, chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phỏt triển của trẻ em; thiếu ăn, ăn khụng đủ chất, ăn khụng hợp lý dẫn đến trẻ suy dinh dưỡng và ngược lại nếu cho trẻ ăn quỏ mức cần thiết, ăn quỏ nhiều thức ăn, tỷ lệ mỡ và thức ăn bộo trong khẩu phần ăn quỏ cao, chế độ ăn ớt thay đổi, hoạt động thể lực ớt cũng dẫn đến trẻ thừa cõn, bộo phỡ … đều gõy tỏc hại cho sức khỏe của trẻ sau này.
Có thể nói : Sức khỏe là một yếu tố khụng thể thiếu của con người, là thước đo chất lượng cuộc sống. Để thế hệ trẻ được khỏe mạnh, thụng minh sỏng tạo, cú thể đỏp ứng được yờu cầu đổi mới của đất nước trong thời kỳ cụng nghiệp húa, hiện đại húa thỡ việc nuụi dạy trẻ là yờu cầu rất lớn.

Các bạn vui lòng tải về máy để xem toàn bộ nhé!
bao-cao-thuc-tap-mam-non
Ngoài ra, chúng tôi còn rất nhiều bài báo cáo thực tập mầm nonvà còn nhiều mẫu báo cáo thực tập hay để các bạn làm tài liệu cho minh!

* BQT TAILIEUMAU.NET - THƯ VIỆN TÀI LIỆU HỌC TẬP THÔNG BÁO:
Mọi thông tin về bài viết và những đóng góp vui lòng xin liên hệ: vancongk8sp@gmail.com hoặc 0948.498.186. Mời bạn thích trang Tailieumau.net – Thư viện báo cáo thực tập! trên Facebook và Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp để theo dõi các bài viết mới và cùng thảo luận với mọi người nhé.
Hãy cùng mình xây dựng một thư viện học tập dành cho các bạn sinh viên. BQT xin chân thành cảm ơn

Add Comment